Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bạn ăn tối của ông Trump lại có phát ngôn gây tranh cãi

Mạng xã hội Twitter tiếp tục dậy sóng sau khi nam rapper Kanye West - người gần đây dùng bữa tối với ông Trump - cho biết "thích Hitler" và "yêu Đức quốc xã".

Kanye West hứng chỉ trích sau phát ngôn "thích Hitler". Ảnh: FilmMagic.

"Mỗi người đều có những giá trị riêng, đặc biệt là Hitler", Kanye West (Ye) nói trong chương trình InfoWars hôm 1/12. "Tôi cũng thấy những điều tốt về Hitler", Independent đưa tin.

"Tôi không thích dùng từ 'độc ác' bên cạnh Đức quốc xã. Tôi yêu người Do Thái, nhưng tôi cũng yêu Đức quốc xã", Ye nói thêm. Trong buổi phỏng vấn, Ye còn nói Đức quốc xã và Hitler cũng đã làm một số "điều tốt".

"Không phải điều Kanye West nói khiến tôi sợ hãi, mà là anh ấy có 30 triệu người theo dõi lắng nghe sự điên rồ của anh ấy, với một người cổ vũ đang là chủ sở hữu của nền tảng này", Josh Gad, diễn viên lồng tiếng cho bộ phim Frozen và là một người Do Thái, chia sẻ trên Twitter, ám chỉ đến sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk cho nam rapper người Mỹ.

Người dùng Twitter bày tỏ lo lắng trước bình luận của Kanye West, người có ý định tranh cử tổng thống năm 2024.

kanye west phat ngon anh 1

Kanye West (phải) đứng cạnh cựu Tổng thống Donald Trump vào năm 2016. Ảnh: Drew Angerer.

Theo Billboard, đây không phải lần đầu Ye có những phát ngôn kích động với người Do Thái. Từ khóa "Kanye" đã lọt lên danh sách thịnh hành trên Twitter sau bài trả lời của Ye.

Ngay sau bài phỏng vấn của Kanye West, tài khoản Twitter cho các đảng viên Cộng hòa của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã xóa một bài đăng từ tháng 10, chỉ nhắc đến 3 cái tên: "Kanye. Elon. Trump".

Cựu Tổng thống Donald Trump cũng hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi ăn tối với Kanye West và nhà hoạt động Nick Fuentes, người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Ông Trump lãnh hậu quả sau bữa tối thảm họa

Bữa tối của cựu Tổng thống Donald Trump với nhà hoạt động Nick Fuentes và rapper Kanye West ở Mar-a-Lago, buộc đội ngũ của ông phải triển khai những quy định mới sớm hơn dự kiến.

Kanye West tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ

Rapper Kanye West, với nghệ danh Ye, cho biết bản thân có kế hoạch tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024, giữa lúc hứng một loạt chỉ trích.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm