Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bản cập nhật quan trọng của Windows 11

Microsoft sắp phát hành phiên bản Windows 11 22H2, với khả năng chạy ứng dụng Android rất được trông đợi.

Đây là lần đầu tiên Microsoft chính thức công bố tên gọi Windows 11 22H2 cho bản cập nhật hệ điều hành quan trọng này.

Trước đó, phiên bản Windows 11 22H2 có tên mã nội bộ là "Sun Valley 2". Đây sẽ là bản cập nhật bổ sung nhiều tính năng nhất từ trước đến giờ của Windows 11, trong đó có nhiều tính năng được người dùng mong đợi từ lâu.

Phat hanh ban cap nhat lon nhat tu truoc den nay cua Windows 11 anh 1

Thanh Taskbar và nhiều ứng dụng sẽ được làm mới trong phiên bản Windows 11 22H2. Ảnh: Microsoft.

Cải tiến được chờ đợi nhất là khả năng chạy ứng dụng Android trên Windows, giúp người dùng sử dụng những ứng dụng smartphone yêu thích trên Windows 11.

Theo TechRadar, tính năng chạy ứng dụng Android sẽ hoạt động dựa trên nền tảng App Store của Amazon thay vì Google Play, đồng thời toàn bộ ứng dụng sẽ được Amazon kiểm duyệt. Tính năng này vận hành tương tự cách ứng dụng iOS chạy trên macOS với những cửa sổ nhỏ.

Ngoài ra, phiên bản mới được thiết kế lại giao diện Notepad, Windows Media Player và bổ sung những công cụ mới trên thanh taskbar. Đây hứa hẹn sẽ là những điểm thu hút nhất của Windows 11 22H2, đưa lượng lớn người dùng vốn yêu thích Windows 10 đến với Windows 11.

Trong Sun Valley 2, thanh taskbar sẽ mang lại những tính năng cũ như công cụ kéo thả. Ngoài ra, nhiều ứng dụng mặc định của Microsoft cũng sẽ được tái thiết kế theo phong cách Fluent Design hiện đại của Windows 11. Cụ thể, Notepad sẽ có cài đặt chế độ tối và thanh menu cũng được sắp xếp lại.

Trong khi đó, một bất ngờ khác đến từ Microsoft chính là mang trở lại trình nghe nhạc Windows Media Player. Ứng dụng sẽ trở thành trình chơi nhạc mặc định thay thế Groove Music, app gắn với Windows 8 từ năm 2012.

Windows 11 được công bố lần đầu vào tháng 10/2021. Con số “22” nhằm ám chỉ năm ra mắt, còn “H2” là nửa sau năm. Vì thế, có thể Microsoft sẽ cập nhật Windows 11 22H2 vào ngày kỷ niệm một năm ra mắt của hệ điều hành.

Phat hanh ban cap nhat lon nhat tu truoc den nay cua Windows 11 anh 2

Đây sẽ là bản cập nhật lớn nhất từ trước đến giờ của Windows 11. Ảnh: Microsoft.

Người dùng nội bộ Windows (Windows Insiders), được dùng thử phiên bản 22H2, cho biết hệ điều hành hoạt động khá trơn tru và mượt mà, vì thế có khả năng Windows 11 22H2 sẽ ra mắt trước tháng 10.

Việc thuyết phục nhiều người hâm mộ Windows 10 chuyển sang Windows 11 không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bản cập nhật lớn chưa từng có cùng với những tính năng thú vị hứa hẹn sẽ lật ngược tình thế này.

Nếu muốn thử ngay những tính năng mới như sử dụng ứng dụng Android, giao diện Notepad và Windows Media Player mới, người dùng có thể đăng ký chương trình Người dùng nội bộ Windows (Windows Insiders).

Để làm được điều này, người dùng mở phần “Cài đặt” (Settings) trên máy tính, vào mục “Cập nhật & Bảo mật” (Update & Security). Sau đó, chọn Chương trình Người dùng nội bộ Windows (Windows Insider Program) và chọn kênh muốn tham gia. Người dùng sẽ nhận được bản cập nhật thông qua ứng dụng “Cập nhật Windows” (Windows Update).

Câu chuyện đằng sau thương vụ 68,7 tỷ USD của Microsoft

Đánh lạc hướng dư luận, cạnh tranh với 4 công ty khác và phí thanh lý hợp đồng khổng lồ là những gì Microsoft thực hiện khi sáp nhập Activision Blizzard.

Nguồn gốc tên gọi hệ điều hành Windows

Một nhà lãnh đạo tiếp thị của Microsoft chọn "Windows" làm tên hệ điều hành máy tính vì từ này được dùng thường xuyên vào thời kỳ manh nha giao diện đồ họa.

Kho ứng dụng Android đã có mặt trên Windows 11

Bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 mang đến nhiều thay đổi quan trọng trên thanh tác vụ, phần mềm mặc định và đặc biệt là kho ứng dụng Android.

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm