Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Format-Lifestyle

Bạn có rất nhiều giày và đây là cách để bảo quản

Bạn có thể sử dụng kệ, giá hoặc móc treo giày để vừa khoe bộ sưu tập, vừa giữ chúng gọn gàng, ngăn nắp.

Xếp giày gọn gàng cũng quan trọng như cất quần áo và phụ kiện. Ảnh minh họa: Seif Eddin Khayat/ Unsplash.

Nhiều người có thói quen đặt giày trong tủ. Nhưng khi số lượng giày, dép tăng lên, bạn sẽ khó lòng tìm được đôi mình muốn nếu không sắp xếp chúng gọn gàng, ngăn nắp.

Thực tế, việc sắp xếp quần áo và giày dép có hệ thống sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm đồ vào buổi sáng. Dưới đây, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo lưu trữ giày do chuyên gia của Living etc gợi ý.

xep giay anh 1xep giay anh 2
xep giay anh 3

Việc kiểm kê giúp bạn nắm được số lượng giày hiện có. Ảnh minh họa: Ron Lach/ Pexels.

Kiểm kê

Trước khi sắp xếp, bạn cần tổng hợp và thống kê số lượng giày mình đang có. Sau đó, hãy xem xét đôi nào bạn muốn giữ lại, đôi nào cần tặng hay vứt bỏ.

Đầu tiên, hãy tự hỏi bản thân xem đôi giày nào đã cũ, không vừa, đôi nào bạn không thích hoặc biết rằng mình sẽ không bao giờ dùng lại, Mellisa Guni (Mỹ), người sáng lập của công ty dọn dẹp cùng tên, chia sẻ.

Sau đó, cô gợi ý rằng hãy phân loại những đôi còn lại. Giày cho những dịp đặc biệt nên được xếp vào một khu, giày cho các hoạt động cụ thể ở một khu vực khác và cuối cùng là giày sử dụng hàng ngày.

Những đôi giày chạy bộ và đi mưa có thể để trong tủ đồ trước cửa ra vào hoặc nhà để xe. Nếu có đủ không gian, Melissa khuyên bạn nên cất giày dép theo mùa như xăng đan trong các thùng trong suốt, kín khí và đặt chúng dưới gầm giường trong những tháng mùa đông.

xep giay anh 4xep giay anh 5
xep giay anh 6

Giá để giày có thể tùy chỉnh độ cao và góc độ để phù hợp với từng đôi. Ảnh minh họa: IKEA.

Sử dụng giá để giày

Cách đơn giản nhất để sắp xếp là sử dụng một giá để giày. Nó không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn trưng bày những đôi giày yêu thích.

Các giá đỡ theo tầng có thể điều chỉnh độ cao và góc độ. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cả bộ sưu tập giày của mình. Tuy nhiên, bạn nên để những đôi giày lớn và ít đi thường xuyên ở hàng sau.

Nếu không có giá để giày, phương án thứ 2 là chọn một chiếc bàn nhỏ.

xep giay anh 7xep giay anh 8
xep giay anh 9

Móc treo giày thường được sử dụng cho những căn phòng nhỏ. Ảnh minh họa: New York Magazine.

Sử dụng móc treo giày

Nếu không gian hạn chế, bạn có thể sử dụng móc treo giày cho giày, dép nhỏ.

Loại móc treo này có thể gắn trên cửa tủ, đi kèm là các túi vải giúp bạn lưu trữ giày, dép. Tuy nhiên, nhược điểm là nó chỉ phù hợp với giày thể thao và xăng đan nhẹ.

xep giay anh 10xep giay anh 11
xep giay anh 12

Kệ để giày rộng rãi giúp bạn khoe được cả bộ sưu tập. Ảnh minh họa: Future.

Sử dụng kệ

Nếu phòng để đồ rộng rãi, bạn hãy dành riêng một ngăn hoặc kệ để trưng bày giày, dép. Cách làm này cũng tạo cảm giác như bạn đang ở trong một cửa hàng quần áo.

Những đôi giày hàng ngày nên được đặt ở vị trí dễ thấy, dễ lấy. Nhưng nếu có nhiều giày, bạn hãy cân nhắc xem sẽ đặt đôi nào ở vị trí trung tâm.

Một cách khác để tối đa hóa không gian kệ là đặt giày bên trái hướng ra bên ngoài và giày bên phải hướng vào trong.

6 cách để trần nhà trở thành điểm nhấn

Thay vì sơn trắng, bạn có thể ốp gỗ, tạo hiệu ứng phản chiếu hoặc dán giấy cho trần nhà để khiến vị trí này trở nên thu hút hơn.

Mạng xã hội dành cho người yêu sách

Các nền tảng dành cho người yêu sách ngày càng phát triển với nhiều tính năng khác nhau như Goodreads, Litsy, LibraryThing. Không chỉ là nơi kết nối, giao lưu, đây còn là nơi có thể giúp người dùng theo dõi thói quen đọc sách, ghi chép lại thời gian đọc hay tạo nên một không gian ảo cùng các tiện ích để người dùng vận dụng những kiến thức trong sách tổng hợp thành một bài viết.

Bích Ngọc

Bạn có thể quan tâm