Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bàn thắng có thể lập kỷ lục thế giới của thủ môn người Argentina

Nếu được Kỷ lục Thế giới Guinness phê chuẩn, thủ môn người Argentina Leandro Requena sẽ phá kỷ lục với bàn thắng ở cự ly xa nhất trong lịch sử.

Thủ môn Requena ăn mừng sau khi ghi bàn trực tiếp từ một quả phát bóng lên cho Cobresal trước Colo-Colo. Ảnh: IMAGO.

Requena đã ghi một trong những bàn thắng “kỳ lạ nhất” trong chiến thắng 3-1 của câu lạc bộ Cobresal trước Colo-Colo ở giải bóng đá hàng đầu Chile. Khi đội của anh dẫn trước 2-0 ở phút 77, anh đã thực hiện một quả phát bóng lên khá vô thưởng vô phạt, CNN nhận định.

Tuy nhiên, khi thủ môn Brayan Cortés của Colo-Colo ở ngoài vòng cấm, bóng đã dội qua đầu Cortés và đi thẳng vào khung thành.

Cũng do bối rối, thủ môn Cortés đã vấp ngã khi cố gắng đuổi theo quả bóng trong vô vọng dù nó đã đi qua vạch vôi.

Theo TNT Sports Chile, bàn thắng này được ghi từ khoảng cách 101 m. Kỷ lục hiện tại là 96,01 m, do Tom King thiết lập vào năm 2021 trong trận đấu giữa Newport County và Cheltenham Town ở giải hạng 4 của Anh.

Nói với Radio Bio Bio, Requena cho biết anh đã hỏi huấn luyện viên Juan Silva về liệu có thể nộp đơn đăng ký kỷ lục và ông đã trả lời là có.

“Vì vậy, chúng tôi đang chờ đợi những gì cần thiết để xác minh khoảng cách thực sự là bao nhiêu. Ông Silva đã nói với tôi rằng Liên đoàn bóng đá Chile đã gọi ông để kiểm tra kích thước của sân”, thủ môn này nói.

“Sự thật là tôi hài lòng với điều này, không chỉ về mặt cá nhân, mà còn cho tổ chức, cho bóng đá Chile. Đi vào lịch sử với một sự kiện như thế này khiến tôi rất hạnh phúc”, thủ môn này cho biết.

Requena cho biết anh nghĩ độ cao - sân vận động của Cobresal cao 2.400 m so với mực nước biển - có thể đã góp phần vào bàn thắng đáng chú ý này, CBS cho biết.

Theo Requena, anh đã cố gắng thực hiện cú đá nhanh ở độ cao này, như đã thực hiện nhiều lần, để cố gắng khiến đối thủ mất cảnh giác, và cú đá này mạnh hơn bình thường một chút.

“Khi tôi thấy quả bóng này gây khó khăn cho Brayan và nó đi qua anh ấy, tôi nghĩ bóng có thể vào lưới”, thủ môn Requena nói.

Những cuốn sách để hiểu về Trung Quốc

Mục Thế giới giới thiệu tới độc giả các cuốn sách nên đọc để hiểu thêm về Trung Quốc - một trong những cường quốc châu Á và đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Huyền thoại Lineker trở lại sau khi bị BBC đình chỉ lên sóng

Gary Lineker sẽ trở lại chương trình bóng đá “Match of the Day” vào ngày 18/3, sau khi ông bị BBC loại khỏi chương trình vì chỉ trích chính sách di cư của chính phủ Anh.

Chuyện gì đang xảy ra tại BBC

Quyết định cắt sóng huyền thoại bóng đá Gary Lineker khiến đài truyền hình quốc gia Anh rơi vào một cuộc tranh luận gay gắt về tính trung lập và độc lập khỏi chính trị.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm