Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bán xe của người quen nhờ đi đăng kiểm

Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý Đặng Thanh Dũng (SN 1983, trú Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 24/3, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu tiếp nhận trình báo của ông Đ.V.B. (SN 1980, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín, Hà Nội, làm nghề mua bán ôtô cũ) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nguồn tin, thông qua người quen giới thiệu, ông B. gặp gỡ một nam giới, người này cung cấp giấy CMND và xưng tên Đặng Thanh Dũng.

Sáng 24/3, Dũng hẹn vợ chồng ông B. tại khách sạn trên đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu để giao dịch mua bán 6 ôtô đã qua sử dụng.

Ban xe cua nguoi quen anh 1

Nghi phạm Đặng Thanh Dũng.

Tại địa điểm giao dịch, Dũng mang ôtô (xe loại 16 chỗ và xe loại xe 16 chỗ cải tiến thành bán tải cùng hiệu Toyota) và giấy tờ đăng ký, đăng kiểm của 2 này đến giao cho ông B. để làm tin.

Sau khi bàn bạc xong, trong ngày 24/3, ông B. đã chuyển đến số tài khoản ngân hàng do Dũng cung cấp với tổng số tiền 560 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Dũng rời đi và nói dối ông B. rằng tiếp tục đi lấy thêm 4 chiếc còn lại đến giao.

Chờ mãi không thấy Dũng đến giao xe, ông B. dựa theo thông tin trên giấy đăng ký xe, đến gặp người đại diện của Công ty bưu điện Đà Nẵng (là đơn vị đăng ký chủ sở hữu của 2 ôtô), thì được biết nhân viên lái xe của công ty có nhờ Dũng mang 2 xe nêu trên đi đăng kiểm lại, nhưng sau đó Dũng đã mang 2 xe này đi lừa bán cho ông B. để chiếm đoạt tiền.

Tiếp nhận thông tin trình báo, Đội cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét người nghi vấn.

Trong vòng chưa đến 24 giờ đồng hồ, các trinh sát đã xác định được nghi phạm và vận động Đặng Thanh Dũng đến cơ quan điều tra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai sau khi nhận được tiền, đã tiêu xài cá nhân hết.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://congly.vn/ban-xe-cua-nguoi-quen-nho-di-dang-kiem-chiem-doat-hang-tram-trieu-dong-370523.html

Trang Trần/Công lý

Bạn có thể quan tâm