Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bảo mẫu bịt mũi, đè học sinh ra sàn để nhồi cơm

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết trung tâm giáo dục trẻ đặc biệt này hoạt động chui. Lực lượng chức năng đã dừng hoạt động cơ sở này.

Ngày 14/3, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh 2 bảo mẫu đè một học sinh nhỏ ra sàn để ép ăn cơm.

Theo nội dung clip, một người phụ nữ dùng tay bịt mũi, banh miệng em nhỏ. Người còn lại ngồi lên người, liên tục dùng thìa đút cơm vào miệng. Cháu bé lúc này giãy dụa, khóc lóc, phun cơm ra ngoài nhưng 2 người này vẫn liên tục đút cơm.

Theo người đăng bài viết, sự việc xảy ra tại một trung tâm giáo dục trẻ đặc biệt ở phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Trao đổi với Zing, lãnh đạo Phòng Công tác học sinh, sinh viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết lãnh đạo sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Từ Sơn làm việc với trung tâm này.

Trung tam o Tu Son anh 1

Cháu bé bị 2 "bảo mẫu" ở trung tâm bịt mũi, đút cơm. Ảnh: Chụp từ clip.

Vị này cho biết đây trung tâm giáo dục trẻ em đặc biệt. Trung tâm này hoạt động chui, chưa được cấp phép hoạt động. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Từ Sơn đã phối hợp với các đơn vị chức năng dừng hoạt động của trung tâm này.

"Sức khỏe cháu bé hiện bình thường. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Từ Sơn có trao đổi là phụ huynh cháu bé đã xem và gia đình họ cũng không phản ứng gì", lãnh đạo Phòng Công tác học sinh, sinh viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh chia sẻ và cho rằng đây là sự việc không mong muốn.

Còn lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Từ Sơn cho biết hiện vụ việc đang được xác minh, chưa thể cung cấp thông tin.

"Chúng tôi đang cùng với ủy ban phường làm việc, sẽ cung cấp khi có thông tin", lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Từ Sơn nói.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Hé lộ tình tiết lật tẩy vụ 2 bảo mẫu làm bé trai 17 tháng tuổi tử vong

Trưởng Công an huyện Thường Tín chia sẻ manh mối vụ án từ chuyện người bạn nói lùi cuộc gặp với lý do có cháu đi học mẫu giáo bị ngã, chấn thương sọ não, bệnh viện trả về.

Xuân Huy

Bạn có thể quan tâm