Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bao nhiêu dòng xe BMW sẽ có lưới tản nhiệt quả thận khổng lồ?

Lưới tản nhiệt khổng lồ trên BMW 4-Series 2021 sẽ không xuất hiện rộng rãi trên các dòng xe khác của BMW như nhiều người dự đoán.

Điểm gây ấn tượng hơn cả trên BMW 4-Series 2021 vừa ra mắt chính là ngoại hình hầm hố với lưới tản nhiệt cực kỳ to lớn. Ngay từ khi mẫu xe ý tưởng BMW Concept 4 trình làng tại Triển lãm ôtô Frankfurt 2019, chi tiết lưới tản nhiệt 2 quả thận đặt dọc ở đầu xe đã nhận được các nhận xét khen chê trái chiều.

Và với truyền thống áp dụng chung một ngôn ngữ thiết kế cho các dòng xe của BMW, nhiều người đã dự đoán rằng các mẫu xe tiếp theo của hàng xe Đức sẽ cũng sẽ có diện mạo với cụm lưới tản nhiệt khổng lồ như 4-Series mới.

Tuy nhiên trưởng phòng thiết kế của BMW, ông Domagoj Dukec, đã lên tiếng phủ nhận điều này.

BMW 4-Series 2021 anh 1

Domagoj Dukec - Trưởng nhóm thiết kế của BMW trong buổi ra mắt trực tuyến của BMW 4-Series 2021.

Sau buổi ra mắt trực tuyến mẫu coupe 2 cửa, Dukec xác nhận rằng thiết kế của BMW 4-Series thế hệ thứ 2 là hoàn toàn riêng biệt và sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những dòng xe BMW khác trong tương lai. Hãng xe sang Đức đang lên kế hoạch xây dựng cho từng sản phẩm đặc điểm nhận dạng riêng và giúp người dùng phân biệt chúng dễ dàng hơn.

BMW không muốn 4-Series bị xem là một phiên bản với kích thước khác của 2-Series hay 8-Series. Đồng thời, đội ngũ thiết kế của BMW muốn tạo sự khác biệt rõ ràng giữa các dòng xe mang số thứ tự chẵn và lẻ.

Vì vậy, vẫn sẽ có một vài dòng xe được duy trì phong cách truyền thống với tạo hình lưới tản nhiệt nằm ngang. Điển hình là mẫu sedan 3-Series hay 5-Series vừa ra mắt cách đây ít ngày.

BMW 4-Series 2021 anh 2

Phong cách thiết kế của BMW 4-Series 2021 được xây dựng chung cho thị trường toàn cầu.

Dukec cũng phủ nhận ý kiến cho rằng thiết kế lưới tản nhiệt mới trên 4-Series 2021 không nhằm hướng đến một thị trường nhất định nào, cụ thể ở đây là Trung Quốc.

Đất nước đông dân nhất thế giới được biết đến là nơi có nhiều khách hàng ưa thích các mẫu xe sở hữu diện mạo hầm hố, to lớn với lưới tản nhiệt khổng lồ.

Dù vậy, đại diện của BMW tiết lộ Trung Quốc không phải là thị trường chính đối với 4-Series. Nơi đây chỉ đóng góp khoảng 10% doanh số cho mẫu coupe cỡ vừa.

BMW 4-Series 2021 anh 3

Từng có các mẫu xe BMW sở hữu lưới tản nhiệt nằm dọc tương tự như 4-Series thế hệ thứ 2.

Ngược dòng lịch sử, Dukec chỉ ra rằng BMW đã từng tạo nên nhiều biến thể cho biểu tượng lưới tản nhiệt 2 quả thận, bao gồm các thiết kế theo chiều dọc với kích cỡ khác nhau.

Từ đó, Dukec và các cộng sự đã lấy cảm hứng để tạo nên đặc điểm nhận diện cho BMW 4-Series 2021.

Tesla Model 3 tự lái đâm vào xe tải bị lật trên cao tốc

Tại Đài Loan, một chiếc Tesla Model 3 sử dụng chế độ tự lái Autopilot trên cao tốc đã đâm vào xe tải bị tai nạn lật trước đó.

Bán tải Nissan Navara độ động cơ mạnh 1.000 mã lực từ xe thể thao GT-R

Khi hoàn thành, bản nâng cấp của mẫu bán tải Nissan Navara sẽ có sức mạnh lên đến 1.000 mã lực và mang phong cách thân rộng đặc trưng của các mẫu xe độ tại Nhật Bản.

Hoàng Tuấn

Ảnh: BMW

Bạn có thể quan tâm