Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Báo tin bị cướp sau khi lừa bạn lấy xe máy

Lê Vinh Lam (23 tuổi, ở tỉnh Cà Mau) lừa bạn lấy xe máy rồi tìm nơi tiêu thụ, nhưng lại bị người khác lừa.

Tối 18/3, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý vi phạm đối với Lê Vinh Lam (23 tuổi, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo thông tin từ cơ quan công an, trưa 17/3, Lam đến Công an xã Hòa Bình trình báo vừa bị 2 thanh niên lạ mặt đánh té xuống bờ kênh Đề Lăng ở xã Hòa Bình. Lam báo bị cướp xe máy, điện thoại di động và một ít tiền mặt.

Hoang bao bi cuop xe anh 1

Lam tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Hòa Bình đã phối hợp với lực lượng cảnh sát hình sự tiến hành điều tra, xác minh và thu thập các chứng cứ liên quan.

Qua xem xét dấu vết tại hiện trường, lời khai bị hại có nhiều nghi vấn. Cơ quan điều tra xác định không có dấu hiệu tội phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát xác định Lam báo tin giả. Qua đấu tranh và khai thác, Lam thừa nhận hành vi báo tin giả, không đúng sự thật. Do không có tiền tiêu xài và nghiện ma túy, khoảng 19h ngày 16/3, Lam đã mượn xe của bạn tại Cà Mau rồi tìm nơi tiêu thụ.

Lam gặp và quen Hiếu (chưa rõ lai lịch) hứa bán xe. Ngày 17/3, Lam đã giao xe cho Hiếu chạy đi tìm người mua. Sau đó, Lam không thấy Hiếu quay lại, nên đã nghĩ ra chuyện báo tin bị cướp tài sản.

Ngoài việc củng cố hồ sơ xử lý về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, Công an huyện Chợ Mới đang phối hợp với Công an TP Cà Mau điều tra làm rõ hành vi Lam lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Người phụ nữ hoang báo bị cướp 250 triệu đồng

Do nợ nần bên ngoài, người phụ nữ ở An Giang đã mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị cướp số tài sản trên.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm