Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bắt 5 người liên quan sai phạm tại trung tâm đăng kiểm ở Nam Định

Trong số 5 người bị bắt giữ có 4 cán bộ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Người còn lại là chủ gara ôtô.

Ngày 19/1, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh này vừa bắt 5 người liên quan sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 18-02D có địa chỉ Km 150+800 quốc Lộ 21, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam định đã thi hành lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc; lệnh giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương Đình Nam (36 tuổi, quê Nam Định, là chủ ga ra ô tô Phương Nam) cùng 4 cán bộ thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 18-02D về hành vi Môi giới hối lộ và Nhận hối lộ.

Bước đầu, Công an tỉnh Nam Định xác định thông qua việc sửa chữa xe ôtô, Nam đã nhận tiền của chủ các xe vi phạm cơi nới thành, thùng xe trái phép, sau đó câu kết, thỏa thuận với cán bộ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để bỏ qua lỗi vi phạm khi đăng kiểm xe.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Điều 354 Bộ luật Hình sự quy định, nhận hối lộ là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn trực tiếp hoặc trung gian nhận hoặc sẽ bất kỳ lợi ích nào cho chính bản thân người đó hoặc cho người hoặc tổ chức khác để làm hoặc không làm một việc vì lợi ích hoặc theo yêu cầu của người đưa hối lộ. Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự..., mời độc giả tham khảo Tủ sách Pháp luật.

Khám xét 2 trung tâm đăng kiểm tại Thái Bình

Nhiều đơn vị nghiệp vụ Công an Thái Bình đã chia thành 2 tổ công tác khám xét khẩn cấp 2 trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ tại huyện Đông Hưng, TP Thái Bình.

https://baotintuc.vn/phap-luat/nam-dinh-bat-5-doi-tuong-lien-quan-den-sai-pham-tai-trung-tam-dang-kiem-xe-co-gioi-20230119132151944.htm

Nam Thành/TTVN

Bạn có thể quan tâm