Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Siêu du thuyền trị giá 84 triệu USD của tỷ phú Nga vẫn ra khơi

Trong khi một số du thuyền lẩn khuất tầm nhìn ở các thiên đường nổi tiếng là an toàn như Thổ Nhĩ Kỳ và UAE, một số du thuyền khác của các tỷ phú Nga vẫn ra khơi.

Du thuyen Nga, Stella Maris, Rashid Sardarov, South Ural Industrial Group anh 1

Không có lời giải thích rõ ràng nào về lý do tại sao một số nhà tài phiệt Nga lại lọt vào danh sách trừng phạt quốc tế, trong khi những người khác thì không.

Du thuyen Nga, Stella Maris, Rashid Sardarov, South Ural Industrial Group anh 2

Ông trùm dầu mỏ Rashid Sardarov là một trong số đó. Là chủ sở hữu của Tập đoàn công nghiệp South Ural khổng lồ và là cổ đông của nhiều công ty khác. Ông gây chú ý với lối sống xa hoa, đã chi hơn 9 triệu USD cho đám cưới của con gái mình vài năm trước và mời cả ca sĩ Robbie Williams biểu diễn tại sự kiện.

Du thuyen Nga, Stella Maris, Rashid Sardarov, South Ural Industrial Group anh 3

Sardarov là chủ sở hữu của siêu du thuyền Stella Maris dài 72 m, trị giá 84 triệu USD do thương hiệu VSY của Italy chế tác. Du thuyền này có hai hồ bơi tạo sóng, một spa sang trọng và một phòng gym hiện đại. Bãi đáp trực thăng Airbus H135 được chứng nhận là một trang bị thường thấy trên các siêu du thuyền lớn hơn, nhưng Stella Maris được thiết kế để tối đa hóa không gian.

Du thuyen Nga, Stella Maris, Rashid Sardarov, South Ural Industrial Group anh 4

Tối đa 14 khách có thể tận hưởng các tiện nghi sang trọng của du thuyền, những người này cũng có thể sử dụng nhiều món đồ chơi dưới nước và một chiếc thuyền chuyển tải limousine sang trọng. Du thuyền của Sardarov thậm chí còn giành được giải thưởng về bảo vệ môi trường nhờ động cơ điện phụ và hệ thống định vị động lực học giúp nó duy trì sự ổn định mà không cần neo đậu ở những khu vực hàng hải nhạy cảm.

Du thuyen Nga, Stella Maris, Rashid Sardarov, South Ural Industrial Group anh 5

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​các nền tảng theo dõi hàng hải, vì không cần phải tắt định vị, siêu du thuyền Stella Maris sang trọng chỉ đơn giản là rong ruổi ở Monaco sau một thời gian dài ở Italy. Không giống như những siêu du thuyền nổi tiếng khác, món đồ chơi xa xỉ của Sardarov tiếp tục tận hưởng mùa hè mà không bị ảnh hưởng.

https://www.autoevolution.com/news/while-others-are-hiding-out-this-oligarchs-84m-superyacht-is-chilling-in-monaco-191708.html

Anh Thái

Bình luận

Bạn có thể quan tâm