Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bầu Đức: 'Nếu VPF sai thì nên sửa điều lệ'

Chủ tịch CLB HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ với Zing News về khả năng bỏ giải nếu nhà tài trợ của đội bóng không đồng ý với VPF.

Bầu Đức sẽ làm việc với nhà tài trợ trước khả năng đội bóng phải bỏ V.League 2023. Ảnh: Quang Thịnh.

"Tình hình chưa có gì mới. 1-2 ngày nữa, tôi sẽ làm việc với nhà tài trợ của HAGL để xem họ quyết định như thế nào thì mới nói được. Đá hay không đá phụ thuộc vào họ. Họ đồng ý với yêu cầu VPF thì mới đá vì HAGL đã ký hợp đồng tài trợ của họ rồi", bầu Đức nói vào chiều 31/1.

Cùng ngày, VPF đã ra mắt nhà tài trợ cho mùa giải 2023. Lãnh đạo VPF và đại diện nhà tài trợ giải cũng có những quan điểm thẳng thắn, rõ ràng hướng về HAGL và trông chờ đội bóng thay đổi. HAGL còn 3 ngày nữa sẽ thi đấu trận khai mạc với Hà Tĩnh trên sân Pleiku.

Bầu Đức nói tiếp: "Nếu HAGL không đá V.League thì còn 13 đội nữa chứ lo gì. Bây giờ, chúng tôi ở thế giữa nên không quyết định chuyện này. Vụ này đâu có đơn giản. Nhìn lại xem đội nào không có tài trợ mà tồn tại được, đằng này nhà tài trợ HAGL chi số tiền lớn".

Theo tìm hiểu của Zing News, số tiền mà HAGL nhận được từ nhà tài trợ nước tăng lực là khoảng 40 tỷ đồng/mùa giải. Con số này rất đáng kể và giúp CLB giải quyết bài toán kinh phí hoạt động. Do đó, nếu HAGL vi phạm hợp đồng, họ không chỉ mất khoản thu mà còn đền bù chi phí.

hagl bo giai anh 1

Kiatisuk và học trò đang chờ đợi tương lai của đội bóng sau bản hợp đồng chục tỷ. Ảnh: Quang Thịnh.

"HAGL không muốn ồn ào vì chuyện này. Tôi cũng không trông chờ hay mong đợi gì ở VPF. HAGL đã khai thác tài trợ ngành hàng nước tăng lực trước, còn VPF thì làm sau, chúng tôi làm liên tục. Tôi giờ cũng không muốn cãi, nếu không được thì HAGL làm tới cùng. Luật pháp có quy định cấm độc quyền, nếu VPF sai thì nên sửa điều lệ", ông nói.

Chiều 31/1 ở Hàm Rồng, HAGL vẫn tập luyện bình thường trước thông tin bỏ giải vì thiếu kinh phí. HLV Kiatisuk Senamuang vẫn tập trung cho công tác chuyên môn.

Tương lai của HAGL sẽ được quyết định trong 1-2 ngày nữa khi HAGL họp với nhà tài trợ mới, nhiều khả năng sẽ có cuộc gặp ở TP.HCM. Nếu đơn vị này không đồng ý với các yêu cầu của VPF, HAGL có thể bỏ giải.

Khả năng nói tiếng Anh của Văn Toàn Chia sẻ trong đợt tập huấn cùng CLB mới ở Thái Lan, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn nói về điểm mạnh của mình và mong muốn được thể hiện ở môi trường mới trong lần đầu xuất ngoại.

VPF: Không ai muốn HAGL bỏ V.League

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc vẫn hy vọng có thể tìm được một giải pháp vẹn toàn để giữ HAGL ở lại V.League.

Nếu HAGL bỏ V.League 2023

Phát ngôn bỏ giải của bầu Đức dần trở thành hiện thực khi CLB HAGL để ngỏ khả năng tham gia V.League 2023 sau công văn số 24 của VPF hôm 30/1.

VPF xóa hình ảnh đại diện của HAGL

Hình ảnh tiền vệ Tuấn Anh của HAGL trong trang phục của mùa bóng 2022 đã được gỡ bỏ khỏi trang thông tin chính thức của VPF.

Mục Thể thao giới thiệu tủ sách về HLV Park Hang-seo. Ở đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về nhà cầm quân người Hàn Quốc trong thời gian ông cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử ở những giải đấu khu vực Đông Nam Á, lẫn châu Á.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm