Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bể bơi nước ấm phục vụ khách chờ sạc pin ôtô

Bể bơi nước ấm đã được triển khai tại trạm Tesla Supercharger ở Đức, dành cho những chủ sở hữu ôtô điện.

Tesla vừa lắp đặt hệ thống bể bơi với tên gọi Tesla Super Pool bên cạnh một trong những trạm sạc Supercharger của mình.

Hãng ôtô điện của Mỹ xem đây là bước đầu tiên trong quá trình cung cấp nhiều tiện nghi hơn cho khách hàng khi dừng chân sạc pin ôtô.

Nằm ở Hilden, Đức, bể bơi của Tesla nhắm đến phục vụ các chủ xe muốn ngâm mình trong làn nước ấm trong khi chiếc ôtô điện của họ được sạc đầy tại một trong các trụ sạc công suất 250 kW.

be boi tai tram sac Tesla anh 1

Bể bơi đặt tại một trạm sạc Supercharger của Tesla. Ảnh: Drive.

Ý tưởng khá táo bạo này xuất hiện sau khi khu vực Hilden của nước Đức thường xuyên chứng kiến nhiệt độ vượt quá 30 độ C trong suốt mùa hè vừa rồi.

Nước trong bể bơi cũng được gia nhiệt thường xuyên bằng năng lượng mặt trời, đề phòng trường hợp mất độ ấm.

Theo Drive, Tesla Super Pool không phải là đặc quyền dành riêng cho chủ xe Tesla, bởi trạm sạc ở Hilden là một trong những trạm sạc đầu tiên ở châu Âu mở cửa phục vụ cho tất cả chủ xe chạy điện.

be boi tai tram sac Tesla anh 2

Trạm sạc Tesla Supercharger tại Hilden, Đức phục vụ tất cả ôtô điện. Ảnh: Drive.

Địa điểm này phục vụ tất cả ôtô điện trang bị cổng sạc CCS công suất 250 kW, vốn phổ biến trên phần lớn các xe thuần điện hiện nay.

Trong khi đó, cổng sạc CHAdeMO thông dụng trong các mẫu ôtô điện và plug-in hybrid của Nhật Bản cũng được chào đón tại đây với công suất sạc 50 kW.

Bể bơi tại trạm sạc Hilden chỉ có thể phục vụ cho bốn người cùng lúc với thời gian tối đa 10 phút.

Tuy nhiên, khoảng thời gian thư giãn ngắn ngủi đó cũng đủ để sạc đầy năng lượng cho cả xe và tài xế trước khi tiếp tục quãng đường di chuyến lên đến hàng trăm km cùng ôtô điện.

Theo các hình ảnh được cung cấp, bể bơi đặt tại trạm sạc Tesla dường như được tái chế từ các thùng container và có thể được di chuyển dễ dàng.

be boi tai tram sac Tesla anh 3

Tesla Super Pool có kích thước nhỏ gọn. Ảnh: Drive.

Các bể bơi Tesla Super Pool ở Hilden chỉ được thử nghiệm đến hết tháng 8, trước khi hãng sản xuất ôtô điện quyết định liệu chúng có được triển khai trên các phần lãnh thổ còn lại của nước Đức, hoặc di chuyển sang các quốc gia lân cận của châu Âu hay không.

Tesla đang xem xét nhiều phương án giúp tài xế ôtô điện có thể thư giãn trong khi sạc đầy pin tại trạm sạc, chẳng hạn xây dựng các nhà hàng và rạp chiếu phim ngoài trời. Động thái này nằm trong kế hoạch mở rộng hệ thống trạm sạc Supercharger cho các khách hàng không sở hữu ôtô điện của Tesla trên phạm vi toàn cầu.

be boi tai tram sac Tesla anh 4

Khách hàng có thể ghé qua phòng nghỉ được Tesla hợp tác cùng nhà hàng Seed & Greed. Ảnh: Drive.

Hiện tại, Tesla đang triển khai vài phòng nghỉ có phục vụ trà và cà phê cho tài xế khi dừng chân tại các trạm sạc Supercharger. Tại đây, khách hàng cũng có thể thưởng thức bữa ăn được phục vụ bởi nhà hàng Seed & Greed.

Các bể bơi Tesla Super Pool sẽ được mở cửa từ ngày 4/8 và hoạt động đến hết ngày 28/8.

Cuộc chiến EV - Tesla phát triển thế nào sau 19 năm?

Bắt đầu phát triển xe điện từ khi thành lập, trải qua nhiều thăng trầm, hãng xe Mỹ lại trở thành người tiên phong trong cuộc chiến xe điện.

Phúc Hậu

Theo Drive

Bạn có thể quan tâm