Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên tàu SE1

Cơ quan chức năng TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tìm thân nhân cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên tàu SE1.

Bé gái đang được chăm sóc tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Ngày 31/1, UBND phường Trung Dũng, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiếp nhận một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Em bé sau đó được chuyển giao cho cơ sở y tế chăm sóc và thông báo tìm thân nhân.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, khi đoàn tàu SE1 chuẩn bị vào ga Biên Hòa để dừng đón, trả khách thì nhân viên phụ trách toa số 6 phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại gần bậc lên xuống của toa tàu.

Vụ việc được báo cho Trưởng tàu và nhân viên y tế trên tàu sơ cứu cho bé. Cháu bé được xác định vừa sinh ra trước đó ít phút, vẫn còn dây rốn. Nhân viên đã thông báo trên tàu tìm thân nhân, tuy nhiên không có ai nhận trẻ sơ sinh này.

Sau đó, trẻ sơ sinh được bàn giao cho nhân viên Ga Biên Hòa phối hợp với đại diện UBND phường Trung Dũng nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định, cán bộ phường đang phối hợp với bệnh viện thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội..

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Bé gái sơ sinh khoảng 2 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân cùng mảnh giấy viết bằng tay với nội dung: "Do hoàn cảnh không nuôi được bé... muốn gửi gắm nuôi hộ".

https://tienphong.vn/be-gai-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-roi-tren-tau-se1-post1506424.tpo

Mạnh Thắng/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm