Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg bị bỏ rơi ở vùng thôn quê Thừa Thiên - Huế

Bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg không mặc áo quần bị bỏ rơi ở khu vực gần cầu Đuồi thuộc thôn Quê Chữ (xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trẻ sơ sinh nặng 3,5 kg bị bỏ rơi giữa vùng thôn quê của tỉnh Thừa Thiên - Huế

Chiều 11/3, ông Phạm Lãng, Phó chủ tịch UBND xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), cho biết địa phương đang thông báo tìm người thân cho một bé trai bị bỏ rơi.

Trước đó, khoảng 5h ngày 10/3, người dân phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại khu vực gần cầu Đuồi thuộc thôn Quê Chữ (xã Lộc Điền) nên ra thông báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, UBND xã Lộc Điền thành lập đoàn đến kiểm tra, lập biên bản sự việc và đưa cháu bé đến trạm y tế để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc y tế.

Bé trai nặng 3,5 kg, trên người không có áo quần, tài sản hay đồ vật. Hiện tình hình sức khỏe của bé trai bình thường, đang được người dân nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tạm thời.

UBND xã Lộc Điền cho biết trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu cha mẹ trẻ không đến nhận con thì địa phương sẽ làm các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật.

Những cuốn sách hay về đô thị Hà Nội

Hà Nội chuyện xưa phố cũ gồm 39 đoản văn biên khảo về các hoạt động ở Hà Nội giữa thế kỷ XX trở về trước, từ chuyện phố xá, quy hoạch, đến chuyện ăn, chuyện mặc... của người Hà thành.

Mùa đi qua phố - bạn đọc sẽ rung động theo những cảm nhận riêng, đôi khi rất khác nhau về Hà Nội trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tối 8/3

Trong lúc đi dạo tại khu dân cư ở xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), người dân phát hiện một bé gái sơ sinh chưa cắt dây rốn, bỏ trong bọc nylon.

https://vtc.vn/be-trai-so-sinh-nang-3-5-kg-bi-bo-roi-o-vung-thon-que-thua-thien-hue-ar747543.html

Nguyễn Vương/VTC News

Bạn có thể quan tâm