Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bên trong căn nhà nổi trôi gần 50 km/ngày

Căn nhà nổi có tên Fàng Sōng chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. "Tổ ấm" đặc biệt này có thể di chuyển gần 50 km/ngày trong điều kiện thời tiết lý tưởng.

nha noi anh 1

Theo Insider, Fàng Sōng là dự án kết hợp giữa một ngôi nhà nhỏ và một chiếc thuyền. Căn nhà nổi này được vận hành dựa trên năng lượng mặt trời.

nha noi anh 2

Căn nhà nổi có diện tích 60 m2 với chiều dài là 15 m, chiều rộng là 4 m. Theo Crossboundaries, đơn vị thiết kế công trình, Fàng Sōng là một dự án được khách hàng đặt làm riêng.

nha noi anh 3

Fàng Sōng có khả năng di chuyển trên sông, hồ và đường thủy nội địa. Tuy nhiên, căn nhà nổi này không thể vượt sóng trên đại dương.

nha noi anh 4

Trong điều kiện thời tiết lý tưởng, phạm vi di chuyển trung bình của Fàng Sōng là 50 km mỗi ngày. Những chuyến đi dài và liên tục sẽ không phù hợp với căn nhà nổi này.

nha noi anh 5

Fàng Sōng có nghĩa là "thư giãn" trong tiếng Trung Quốc. Đó cũng là mục đích khiến vị khách ẩn danh đặt mua căn nhà nổi này.

nha noi anh 6

Bàn ăn trong nhà bếp được thiết kế linh hoạt, người dùng có thể gập xuống khi không sử dụng. Ngoài ra, nơi đây còn có một chiếc bàn gấp ẩn trong tủ để cung cấp không gian làm việc tạm thời.

nha noi anh 7

Crossboundaries cho biết chủ nhân căn nhà nổi có kế hoạch bổ sung hệ thống lọc nước và bộ phận xử lý nước thải sinh học để đáp ứng cho những chuyến đi dài hơn.

Phân khúc nhà ở thực là điểm sáng của thị trường cuối năm

Trái với bức tranh bất động sản tổng thể cuối năm có phần ảm đạm, phân khúc chung cư vẫn có lượng giao dịch ổn định và trở thành điểm sáng của thị trường.

Chủ tòa nhà văn phòng dần mất lợi thế

Thị trường văn phòng TP.HCM đang chuyển mình từ ưu ái chủ tòa nhà sang hướng ưu ái khách thuê bởi nguồn cung bắt đầu tăng mạnh.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Thanh Vũ

Johanna Link

Bạn có thể quan tâm