Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bị cá sấu cắn khi đang chạy lụt ở Australia

Khi đang sơ tán khỏi khu vực lũ lụt ở Lãnh thổ Bắc Australia, một thiếu niên 17 tuổi đã bị cá sấu cắn vào mu bàn chân.

Một thiếu niên Australia đã bị cá sấu cắn khi đang di tản khỏi vùng lũ lụt. Ảnh: Sky News.

Thiếu niên đã được đưa đến phòng khám địa phương để điều trị, theo BBC.

"May là vết cắn không quá lớn. Nó chỉ là vết cắn nhỏ, song giờ họ đang điều trị cho anh ấy tại phòng khám", Rob Roy, một cư dân địa phương, nói. Theo nguồn tin của ABC, tình trạng của thiếu niên này hiện ổn định.

Trong khi đó, lực lượng Quốc phòng Australia đã đưa ra lời kêu gọi giúp đỡ các vùng sâu vùng xa hiện phải đối phó với lũ lụt sau trận mưa lớn.

Chansey Paech, giới chức Lãnh thổ Bắc Australia, cho biết khoảng 700 người đã được sơ tán khỏi Kalkarindji, cách thành phố Darwin khoảng 770 km về phía nam, sau khi sông Victoria vỡ bờ.

“Bộ Quốc phòng Australia đã giao cho chúng tôi 3 chiếc máy bay lớn, bao gồm hai chiếc C130 và một chiếc C27. Họ đang nỗ lực đưa những người được sơ tán đến Katherine”, ông thông tin trên Twitter, đề cập đến một thị trấn ở Lãnh thổ Bắc Australia.

ca sau can anh 1

Vế thương do cá sấu cắn của thiếu niên Australia. Ảnh: ABC.

Người phát ngôn của ông Paech cho biết trận lũ lụt lớn gây ra nhiều rủi ro hơn vì cá sấu có thể xuất hiện giữa lúc người dân phải di dời. "Khi dòng sông vỡ bờ, chúng ở khắp mọi nơi", vị này nói.

Lãnh thổ Bắc Australia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với 4 khu vực xa xôi trong tuần này, khi thượng nguồn sông Victoria ở mức lũ lớn.

Daniel Bacon, quan chức phụ trách ứng phó tình trạng khẩn cấp, cho biết các con đường đến một số cộng đồng xa xôi vẫn bị chia cắt và kêu gọi mọi người tránh xa.

Cục Khí tượng cho biết mực nước sông Victoria đã đạt tới độ cao 14 m tại Kalkarindji, nhưng nó đang hạ xuống.

Những người sơ tán dự kiến được bố trí chỗ ở tạm thời tại Foskey Pavilion và tại Trung tâm Khả năng Phục hồi Quốc gia ở Howard Springs, theo Guardian.

Năm cuốn sách về khí hậu nên đọc

Mục Thế giới giới thiệu với độc giả 5 cuốn sách mà các chuyên gia khí hậu của Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế cho rằng nên đọc về cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nút chặn bồn tắm rộng 10 cm kẹt trong bụng cá sấu New York

Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã của Mỹ cho biết họ phát hiện một nút chặn bồn tắm rộng hơn 10 cm mắc kẹt trong bụng con cá sấu được giải cứu từ công viên tại Brooklyn gần đây.

Cá sấu bất ngờ xuất hiện ở công viên New York

Các nhân viên của công viên Prospect ở thành phố New York rất bất ngờ khi phát hiện một con cá sấu dài 1,2 m tại khu vực hồ nước nơi này vào hôm 19/2, BBC đưa tin.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm