Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bị giật dây chuyền vàng khi ôm người lạ ở Thái Lan

Khi Yong (người Singapore) đang đi dạo với bạn ở Bangkok, một người lạ tiến tới ôm rồi nhanh chóng giật dây chuyền vàng trên cổ nam du khách.

Yong cùng bạn bắt được tên trộm (trái) sau khi bị giật dây chuyền.

Đồn cảnh sát Lumphini ở Bangkok cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 8/3, gần ga Asok.

Nạn nhân là Andy Koh Kuan Yong (52 tuổi, du khách người Singapore). Khi Yong đang đi dạo với một người bạn Thái Lan, một người tiến đến gần và ôm lấy ông, theo Bangkok Post.

Cảnh sát cho biết người này đã tháo dây chuyền vàng trị giá 30.000 baht (1.100 SGD) khỏi cổ ông Yong trong lúc ôm và nhanh chóng bỏ đi. Sau đó, nam du khách cùng bạn đuổi theo và bắt được tên trộm. Sau khi lấy lại được sợi dây chuyền, cả hai báo cảnh sát.

Kẻ trộm 36 tuổi tên Kinkon không có giấy tờ tùy thân nào. Điều tra sâu hơn, cảnh sát phát hiện người này là chuyển giới nữ, nhập cư bất hợp pháp từ Campuchia. Kinkon đã bị cảnh sát tạm giam và sẽ bị buộc tội trộm cắp, có thể phải ngồi tù tới 5 năm và phạt tới 100.000 baht.

trom day chuyen vang anh 1

Richard Ter và gia đình bị trộm đột nhập, lấy trộm tài sản ở Thái Lan.

Cuối tháng 1, Richard Ter (34 tuổi, người Singapore) cũng bị kẻ gian đột nhập biệt thự thuê, trộm nhiều đồ vật có giá trị, trong đó có chiếc đồng hồ Rolex, khi đi du lịch Thái Lan. Cụ thể, Ter đến Phuket cùng 8 thành viên trong gia đình, trong đó có một em bé 13 tháng tuổi và cậu con trai 7 tuổi. Khi vụ việc xảy ra, cả gia đình anh vẫn đang ở trong căn biệt thự. Sau đó, anh đã báo cảnh sát.

Thủ phạm vẫn chưa được xác định, song Ter nghi ngờ rằng 2 nhân viên của căn biệt thự có thể liên quan đến vụ trộm. Tổng giá trị các món đồ khoảng 15.500 USD.

Cô gái thủng màng nhĩ sau khi xem concert thần tượng

Vì âm thanh quá lớn ở sân vận động tại Australia, Bella Bauer bị thủng màng nhĩ và phải băng bó tai, điều trị trong 2 tuần.

Cảm xúc tiêu cực tuổi 20

The Inner Game of Tennis là tác phẩm nổi tiếng được viết bởi Gallwey - một huấn luyện viên tennis chuyên nghiệp ở miền nam California. Đây cũng là cuốn sách giúp Bill Gates thoát khỏi thói quen tự trách khi gặp thất bại và hình thành phong cách lãnh đạo của ông. "Đó là cuốn sách hay nhất về tennis mà tôi từng đọc, và những lời khuyên sâu sắc trong đó có thể áp dụng cho nhiều khía cạnh khác của cuộc sống", nhà sáng lập Microsoft viết.

Mai An

Bạn có thể quan tâm