Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bị gọi là 'Tình điên', mang dao rựa đi hỗn chiến

Thấy người khác gọi mình là "Tình Điên", Nguyễn Văn Tình đã rủ đồng phạm mang hung khí đi đánh nhau. Hỗn chiến khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương.

hon chien anh 1

Nghi phạm Nguyễn Văn Tình.

Ngày 31/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 người để điều tra về hành vi giết người và 11 người khác về hành vi gây rối trật tự công cộng. Họ liên quan vụ 2 nhóm hỗn chiến khiến 1 người tử vong, 3 người khác bị thương nặng xảy ra tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ.

Khoảng 14h ngày 29/1, do bực tức khi nghe tin Nguyễn Thành An (SN 1988) gọi mình là "Tình Điên", Nguyễn Văn Tình (SN 1988, trú tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã rủ 6 người khác, trong đó có Kiên Thia Rinh (SN 1988, trú tại huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) tìm đánh An.

Biết An đang nhậu tại một bè cá, nhóm của Tình kéo đến nhưng đánh không lại. Sau đó, nhóm Tình hẹn đối phương đến quán cơm của nhà An ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng gần 19h30 cùng ngày, nhóm của Tình gồm Nguyễn Văn Triều, Đặng Văn Đông, Đỗ Tấn Công mang theo dao, rựa đến quán cơm của An nhưng bị đối phương dùng rựa, dao tự chế, chỉa… đánh trả. Ít người hơn, Triều, Công, Đông phải bỏ chạy.

hon chien anh 2

Nghi phạm Lê Văn Thành.

Sau đó, Cao Văn Hách (SN 1995) chạy xe chở Kiên Thia Rinh cầm rựa, đi cùng nhiều người thuộc nhóm của Tình đến quán cơm của An. Thấy vậy, nhóm của An cầm theo hung khí, chạy xe máy đuổi theo.

Trong lúc bỏ chạy, Hách ngã xuống đường, bị Nguyễn Văn Mừng (SN 1993), Trần Duy Phong (SN 1998), Trần Anh Hào (SN 1996, đều thuộc nhóm của An) dùng dao chém gây thương tích.

Rinh bỏ chạy, rồi bị Lê Văn Thành (SN 1987, trú tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ) cầm chỉa đâm nhiều nhát, trong đó có nhát trúng vào ngực. Sau đó, Rinh bị Nguyễn Hồng Huy (SN 2005) chạy đến dùng rựa chém một nhát trúng vào đùi.

Chạy xe đến hiện trường, Nguyễn Văn Tình thấy nhóm của mình có nhiều người bị thương và không đánh lại nhóm của An nên bỏ về nhà.

Kiên Thia Rinh sau đó đã tử vong do vết đâm vùng ngực gây thủng phổi, mất máu cấp; Nguyễn Văn Triều và Đặng Văn Đông bị thương tích nặng đang cấp cứu tại bệnh viện Bà Rịa; Cao Văn Hách bị thương tích tay trái…

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Trung tướng Tô Ân Xô tiếp tục làm Người phát ngôn Bộ Công an

Trung tướng Tô Ân Xô thôi giữ chức Chánh văn phòng Bộ Công an, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Trợ lý Bộ trưởng Công an và đảm nhiệm nhiệm vụ Người phát ngôn của Bộ.

Trục xuất cụ bà 86 tuổi vận chuyển trái phép vàng và USD qua biên giới

Cụ bà có quốc tịch Campuchia mang theo vàng, USD nhập cảnh vào Việt Nam nhưng không khai báo nên bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ăn chia tiền hối lộ với cấp dưới, giám đốc trung tâm đăng kiểm bị bắt

Trung tâm đăng kiểm 29-01V làm dịch vụ cho khoảng 60-70 phương tiện/ngày và làm việc 5 ngày mỗi tuần. Qua đó, các bị can thu lợi bất chính 6-8 triệu đồng/ngày.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/bi-goi-tinh-dien-mang-dao-rua-hon-chien-khien-mot-nguoi-thiet-mang--i682126/

Hoan Na - Hoàng Anh/CAND

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm