Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bị truy tố vì mượn xe của bạn đi cầm cố

Viện KSND TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa truy tố Trần Thanh Hiếu (31 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cáo trạng của Viện KSND TP Biên Hòa xác định Hiếu và anh Hồ Văn Thắng là đồng nghiệp của nhau và ở chung phòng trọ tại phường Long Bình. Tháng 2/2022, Hiếu mượn xe và giấy tờ xe hiệu Yamaha Exciter của anh Thắng để đi công việc.

Đến ngày 20/2/2022, do cần tiền, Hiếu điều khiển xe đến xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) và cầm chiếc xe máy của anh Thắng với giá 20 triệu đồng. Ngày 27/2/2022, anh Thắng yêu cầu Hiếu trả xe. Tuy nhiên, Hiếu cho biết đã đem đi cầm đồ, nên anh Thắng trình báo công an bắt giữ Hiếu.

Quá trình điều tra, Hiếu đã khai nhận hành vi phạm tội.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202301/bi-truy-to-vi-muon-xe-cua-ban-di-cam-3154651/

Tố Tâm/Báo Đồng Nai

Bạn có thể quan tâm