Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

'Biệt thự trên không' 60 tỷ ế khách, ngân hàng giảm thêm 1 tỷ đồng

Do không có cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia và đặt cọc tiền nên ngân hàng tiếp tục hạ giá căn hộ tại Vinhomes Metropolis với giá khởi điểm 58,16 tỷ đồng.

Công ty đấu giá hợp danh Bảo Phong vừa thông báo bán đấu giá lần 2 căn hộ diện tích 456,7 m2 tại Vinhomes Metropolis (quận Ba Đình, Hà Nội). Đây là tài sản bảo đảm thu hồi nợ theo hình thức bán đấu giá công khai của VietinBank chi nhánh Nam Thăng Long phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình.

Do lần đấu giá thứ nhất không có người tham gia nên lần tiếp theo này, mức khởi điểm của căn hộ được điều chỉnh giảm từ 59,35 tỷ xuống còn 58,16 tỷ đồng, tức giảm khoảng 1,19 tỷ đồng.

Theo đó, khách đăng ký đấu giá cần đặt cọc trước 11,6 tỷ đồng, tương đương 20% giá trị tài sản. Sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá dự kiến tổ chức vào chiều ngày 24/3 tại trụ sở công ty Bảo Phong ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Tài sản bán đấu giá này là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Việt Nam và Công ty TNHH Trường Minh.

Cụ thể, căn hộ chung cư M3-SK04 nằm ở tầng 44 và tầng 45 của tòa nhà M3 Vinhomes Metropolis. Diện tích sử dụng căn hộ theo hợp đồng mua bán căn hộ là 456,7 m2 (diện tích thực tế khi bàn giao căn hộ là 456,21 m2).

Theo VietinBank, căn hộ M3-SK04 là căn Sky Villa (biệt thự trên không) hướng Đông Bắc được bố trí thông tầng, bao gồm 5 phòng ngủ, 4 phòng WC và có bể bơi riêng. Trên các trang môi giới bất động sản, căn hộ này từng được rao với giá lên tới 105 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ngân hàng cho biết căn hộ chung cư M3-SK04 Vinhomes Metropolis chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Nguyên nhân do Công ty TNHH Trường Minh chưa thanh toán khoản tiền còn thiếu 5% đợt cuối, tiền lãi phát sinh cùng các loại thuế, phí theo văn bản của Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam. Tổng số tiền cần thanh toán tạm tính đến ngày 19/12/2022 là gần 3,5 tỷ đồng.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Đấu giá Rolls-Royce Phantom lần thứ 6, giá giảm gần 10 tỷ đồng

Từ mức 28 tỷ đồng ban đầu, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết đã được hạ giá còn 18,4 tỷ đồng trong lần đấu giá thứ 6, dự kiến tổ chức ngày 13/3 tới đây.

Ngân hàng ồ ạt rao bán nợ, tài sản đảm bảo

Các ngân hàng đang đẩy mạnh đấu giá và thanh lý tài sản để thu hồi nợ. Trong đó, tài sản được mang ra đấu giá chủ yếu là bất động sản.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm