Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Binance tạm ngừng giao dịch bằng đồng USD

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới sẽ tạm ngừng các giao dịch gửi và rút tiền bằng đồng USD.

Giá đồng BNB vẫn được giữ ở mức ổn định trước quyết định mới nhất của Binance. Ảnh: Bloomberg.

Theo CNBC, Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, sẽ tạm dừng các giao dịch gửi và rút tiền bằng đồng USD kể từ ngày 8/2. Công ty không đưa ra lý do của quyết định này.

“0,01% người dùng hoạt động hàng tháng của công ty sử dụng tài khoản ngân hàng bằng đồng USD để chuyển tiền. Chúng tôi đang nỗ lực để khởi động lại dịch vụ này càng sớm càng tốt”, người phát ngôn của Binance cho biết thêm.

Binance US chia sẻ trên Twitter rằng họ không bị ảnh hưởng bởi quyết định tạm ngừng này. Vì vậy, động thái trên chỉ áp dụng cho những khách hàng không phải người Mỹ nhưng chuyển tiền hoặc sử dụng tài khoản ngân hàng bằng đồng USD.

Theo Arkham Intelligence, sau động thái của Binance, dòng tiền chảy ra từ ví tiền mã hóa của công ty này tăng đột biến. Hàng triệu USD được chốt bằng stablecoin (tiền ổn định) như Tether và USDC đã đổ vào vào các sàn giao dịch đối thủ hoặc ví cá nhân.

DefiLlama cho biết dòng tiền chảy ra bằng đồng USD của Binance là hơn 172 triệu USD. Theo Arkham, đây là một số tiền rất nhỏ đối với một công ty có tài sản tiền mã hóa trị giá 42,2 tỷ USD.

BNB, đồng tiền mã hóa của Binance, nhìn chung không bị ảnh hưởng bởi tin tức này. Hiện BNB vẫn giữ ổn định ở mức khoảng 328 USD.

Cuối tháng 1 năm nay, Binance cho biết Signature Bank đã tăng mức giao dịch tối thiểu bằng đồng đôla Mỹ lên 100.000 USD trên tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa.

“Binance US có các đối tác ngân hàng của riêng mình và đơn vị không gặp bất cứ vấn đề nào”, đại diện Binance chia sẻ với CNBC.

Ngoài ra, Binance cho biết khách hàng vẫn có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác để mua tiền mã hóa trên sàn giao dịch.

Giá Bitcoin quay trở lại mốc cao nhất trong vòng 5 tháng

Trong 24 giờ qua, có những thời điểm giá Bitcoin đã vượt 24.000 USD - mốc cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây - nhờ tâm lý tích cực của nhà đầu tư.

Sự thật đằng sau hàng loạt công ty vỏ bọc của Binance

Các công ty vỏ bọc của Binance có doanh thu không đáng kể, địa chỉ không rõ ràng và luôn giữ im lặng trước các yêu cầu phỏng vấn.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Thanh Vũ

Bạn có thể quan tâm