Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bình Dương vào cuộc chấn chỉnh các cơ sở giữ xe 'chặt chém' du khách

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh về việc các điểm giữ xe khu vực Miếu Bà Thiên Hậu… thu tiền du khách quá giá quy định, ngành chức năng TP Thủ Dầu Một đã kiểm tra.

Chiều 1/2, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đang phối hợp cùng UBND phường Phú Cường tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng giữ xe quá giá niêm yết và việc lấn chiếm lòng lề đường đô thị làm bãi giữ xe khu vực xung quanh Miếu Bà Thiên Hậu dịp Lễ hội Rằm tháng Giêng.

Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra các thủ tục đăng ký giữ xe tại 5 cơ sở giữ xe trên đường Cách Mạng tháng Tám và đường Nguyễn Đình Chiểu, gần Miếu Bà Thiên Hậu.

Đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị đăng ký giữ xe ký cam kết đảm bảo thực hiện niêm yết giá và thu đúng giá quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi giữ xe, không che chắn, đặt bảng hiệu gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông, không chèo kéo khách, chấp hành đúng các quy định về PCCC.

giu xe anh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở giữ xe.

giu xe anh 2

Lực lượng chức năng nhắc nhở các cơ sở giữ xe thu tiền đúng giá quy định trong dịp lễ.

Được biết, trong những ngày qua, đã xảy ra tình trạng một số điểm giữ xe cho du khách tham quan viếng Miếu Bà Thiên Hậu giữ xe không niêm yết giá và thu phí quá giá quy định (quy định 6.000 đồng/lượt/xe máy nhưng các cơ sở thu đến 20 nghìn đồng/lượt/xe máy)

Sau khi nghe thông tin phản ánh, UBND thành phố Thủ Dầu Một đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức năng vào cuộc, kiểm tra, chấn chỉnh ngay những cơ sở sai phạm.

Lễ hội rằm tháng giêng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một được biết đến là một hoạt động văn hóa đặc trưng và miễn phí, gồm các hoạt động thiện nguyện như phát đồ ăn, thức uống miễn phí, phát nhang, cây phát tài miễn phí, giữ xe, vá xe miễn phí… Đặc biệt, trong mùa lễ hội năm nay, thành phố Thủ Dầu Một còn tổ chức đội xe ôm thiện nguyện thực hiện việc chở miễn phí du khách già yếu, phụ nữ có con nhỏ từ các cổng chốt chặn đến Miếu Bà hành hương vào hai ngày 14 và 15 tháng Giêng âm lịch.

Sách hay về Nam Bộ

Tản mạn kiến trúc Nam Bộ mang đến cái nhìn đầy đủ, toàn diện về lịch sử kiến trúc dân dụng miền Nam từ cuối thế kỷ 19 đến cuối thế kỷ 20. Đặc biệt, trên chặng đường khám phá kiến trúc, độc giả còn được tiếp cận với những câu chuyện về lịch sử xây dựng, về tập quán, văn hóa của địa phương, và về cả những ước mơ, khát vọng, phong cách của gia chủ trên từng đường nét của ngôi nhà.

Chuyện trong nhà ngoài xóm miệt Hậu Giang - nhiều câu chuyện kể cụ thể, tự nhiên về lối sống và tính cách của bà con miền Tây được ghi lại chân thực, mộc mạc. Sách không chỉ gợi lên cảm giác thân thương nơi những người con vùng sông Hậu, mà còn khiến người đọc nói chung cảm thấy ấm lòng và mát dạ biết bao khi được nghe câu nói quen thuộc “bà con chòm xóm tối lửa tắt đèn có nhau”.

https://tienphong.vn/binh-duong-vao-cuoc-chan-chinh-cac-co-so-giu-xe-chat-chem-du-khach-post1506656.tpo

Hương Chi/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm