Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bitcoin lại rơi vào vùng nguy hiểm

Sau một ngày hồi phục về mức trên 40.000 USD, Bitcoin lại tiếp tục giảm sâu về vùng 38.000 USD, thấp nhất trong một tháng qua.

Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy Bitcoin (BTC) đang được giao dịch quanh mốc 38.200 USD, giảm hơn 2.300 USD, tương đương 5,7 % so với 24 giờ trước đó. Việc sụt giảm của đồng tiền số lớn nhất thế giới bắt đầu từ 20h ngày 26/4, có thời điểm xuống còn 37.800 USD, thấp nhất trong một tháng qua.

Giá Bitcoin biến động liên tục trong giai đoạn vừa qua. BTC lên xuống trong khoảng giá 38.000-42.000 USD. So với đỉnh gần 68.000 USD được xác lập vào tháng 11/2021, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã mất hơn 44% giá trị. Tổng giá trị vốn hóa của Bitcoin hiện tại là khoảng 726 tỷ USD.

Bitcoin giam sau anh 1

Bitcoin giảm mạnh về mốc dưới 38.000 USD trong sáng 27/4. Ảnh: Coinmartketcap.

Việc sập giá của Bitcoin hôm nay tiếp tục diễn ra cùng thời điểm mở cửa của sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

“Giá BTC giảm xuống dưới vùng 38.000 USD do cổ phiếu các hãng công nghệ bị bán tháo. Đồng thời, nhà đầu tư đang thận trọng theo dõi xem liệu Bitcoin có giữ được ở ‘vùng bảo vệ’ hay không”, Jordan Finneseth của Cointelegraph nhận định.

Theo đó, việc sụt giảm mạnh là bởi toàn thị trường đang chịu áp lực bán tháo, không riêng tiền số. Đồng thời, những thông tin tích cực quanh việc Elon Musk mua Twitter cũng dần mờ nhạt và lo ngại ở nền kinh tế vĩ mô trở lại.

“Hệ số tương quan giữa giá BTC và cổ phiếu đang ở vùng rất cao, khoảng 0,9 trong 7 tuần qua. Điều đó cho thấy về tổng thể, Bitcoin đang được giao dịch giống như các loại cổ phiếu có vốn hóa lớn. Nó thể hiện mối tương quan giữa các thị trường một cách rõ ràng”, tài khoản Twitter @Cryprtobirb, chuyên phân tích về thị trường tiền số chia sẻ.

Bitcoin giam sau anh 2

Đi theo Bitcoin, loạt altcoin cũng chìm trong sắc đỏ. Ảnh: Coinmarketcap.

Theo Alternative, chỉ số cảm xúc của thị trường đầu tư tiền số đang ở 21 điểm, trong vùng "sợ hãi tột độ". Dữ liệu từ Coinglass cho thấy hơn 94.000 tài khoản đã bị thanh lý hợp đồng tương lai trong 24 giờ qua với giá trị khoảng 336 triệu USD.

Việc Bitcoin giảm giá cũng kéo theo loạt altcoin chìm trong sắc đỏ. Ethereum tiếp tục giảm sâu về mức 2.800 USD, mất hơn 6% giá trị. Loạt tiền số trong nhóm 10 dự án lớn nhất (không tính stablecoin) đều sụt giảm. SOL, XRP, LUNA, ADA, AVAX, DOGE đều mất 4-9% giá trị.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Bitcoin rơi giá mạnh, thị trường chìm trong sắc đỏ

Sáng 18/4, giá Bitcoin giảm mạnh về mức 38.900 USD, thấp nhất trong một tháng qua do nhiều thông tin tiêu cực từ thị trường.

Giá Bitcoin lại rơi xuống ngưỡng nguy hiểm

Sau một ngày ít biến động, Bitcoin lại rơi xuống dưới mốc 40.000 USD đêm 14/4.

Lỗi hiển thị khiến một đồng tiền số tăng 400 triệu lần, vượt Bitcoin

Lỗi của trang web Coinmarketcap đưa một token vô danh lên vị trí cao nhất trong danh sách các loại tiền số, vượt mặt Bitcoin.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm