Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bitcoin sập giá, hơn nửa tỷ USD bốc hơi

Giá Bitcoin lao dốc về mốc 21.400 USD khiến hàng loạt nhà đầu tư cháy lệnh phái sinh.

Sau cú sập giá của Bitcoin, hơn 600 triệu USD vị thế hợp đồng tương lai bị thanh lý trong 24 giờ qua. Khối lượng thanh lý lớn nhất từ sàn tiền số Okex, chiếm khoảng 271,3 triệu USD.

Loại tiền số bị thanh lý lớn nhất là Bitcoin (BTC), đạt 223,95 triệu USD. Tiếp theo sau là Ethereum (ETH), khối lượng bị thanh lý dao động quanh mốc 162,39 triệu USD. Đứng thứ ba trên bảng xếp hạng là Ethereum Classic (ETC), loại coin thay thế ETH của thợ đào tiền số. Hơn 26 triệu đồng ETC bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Tien ma hoa,  Bitcoin,  BTC,  Bitcoin sap anh 1

Khối lượng thanh lý lệnh tăng đột biến khi Bitcoin lao dốc. Ảnh: Coinglass.

Theo dữ liệu từ Coinglass, trong 24 giờ qua, hơn 166.000 nhà giao dịch đã bị thanh lý vị thế hợp đồng tương lai. Lệnh bị thanh lý lớn nhất có khối lượng đạt 4,4 triệu USD trên sàn Binance.

Hiệu suất sinh lời của thị trường tài sản kỹ thuật số trong nửa đầu năm 2022 là một thách thức đối với các nhà đầu tư. Giá BTC giảm 75% so với mức cao nhất mọi thời đại và ETH giảm hơn 80%. Đặc biệt, tháng 6 là một trong những tháng tồi tệ nhất được ghi nhận đối với cả hai loại tài sản.

So với dữ liệu quá khứ, Bitcoin đã có mức giảm thấp hơn các chu kỳ trước. Theo CoinMarketCap, BTC giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại (ATH) trong thị trường gấu hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Đợt phục hồi gần đây của Bitcoin và Ethereum giải tỏa phần nào tâm lý u ám của nhà đầu tư. Theo Glassnode, thị trường gấu trong năm 2022 khá tiêu cực với các loại tài sản số. Tuy vậy, sau khoảng thời gian dài chấp nhận rủi ro, nhà đầu tư vẫn hy vọng một xu hướng tăng giá bền vững.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

3 cách kiếm lợi nhuận ít rủi ro từ tiền mã hóa Farming, Staking đều là những cách tốt để tạo ra dòng tiền trong thời điểm thị trường đi ngang.

Thợ đào Bitcoin liên tục thua lỗ

Ảnh hưởng tiêu cực của thị trường đã khiến nhiều công ty khai thác Bitcoin lớn phải gánh các khoản lỗ khổng lồ.

CZ nói về tin bị FBI bắt, thu giữ BNB

Một trang tin lớn của Trung Quốc đưa tin Changpeng Zhao bị FBI bắt. CEO Binance phải lên mạng xã hội thanh minh rằng đây là tin giả.

Bồn cầu biến phân thành tiền mã hóa

Một giáo sư người Hàn đã phát minh ra bồn cầu có thể chuyển hóa phân người thành năng lượng và trả công bằng tiền mã hóa.

An Khang

Bạn có thể quan tâm