Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bitcoin tăng vượt mốc 24.000 USD

Dù lạm phát trong tháng 1 tại Mỹ cao hơn dự kiến, giá Bitcoin vẫn tăng 8% trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin đã có thời điểm vượt mức 24.100 USD. Ảnh: NurPhoto.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin đã vượt mức 24.000 USD lần đầu tiên trong hai tuần qua. Với mức tăng hơn 8% trong 24 giờ, đây là con số cao nhất từng được ghi nhận, kể từ ngày 9/9 năm ngoái.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 21.600 USD trong những ngày gần đây do các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về những quy định xoay quanh tiền mã hóa, đặc biệt là stablecoin (tiền ổn định). Bên cạnh đó, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát cũng tác động không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư.

Tuy nhiên, những lo ngại đó dường như đã tan biến khi giá Bitcoin vượt qua mức 24.100 USD trước khi giảm nhẹ sau đó.

Các cổ phiếu liên quan đến tiền mã hóa cũng tăng vọt. Trong đó, cổ phiếu của sàn giao dịch Coinbase và Công ty khai thác Bitcoin Marathon Digital Holdings đều tăng 15%. Công ty MicroStrategy cũng ghi nhận giá cổ phiếu tăng hơn 9%.

Tiếp nối đà tăng của Bitcoin, đồng Ether đã tăng 5,5%, lên mức 1.645 USD.

Ông Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Công ty IntoTheBlock, cho rằng các nhà đầu tư vẫn lạc quan trong bối cảnh kinh tế hiện tại.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 của Mỹ cho thấy lạm phát tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số cao hơn mức dự báo của các nhà phân tích. Trước đó, những chuyên gia kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones nhận định mức tăng sẽ chỉ là 6,2%.

“Thị trường vẫn phản ứng tích cực dù lạm phát tăng cao hơn dự kiến. Tôi tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đã khôi phục niềm tin vào các tài sản rủi ro”, ông Outumuro chia sẻ.

Ông Riyad Carey, chuyên gia phân tích tại Công ty Kaiko, cho rằng các nhà đầu tư có thể đã bớt lo ngại hơn về việc chính phủ siết chặt các quy định đối với stablecoin, bao gồm cả đồng BUSD của Binance.

Bitcoin bật tăng sau tuyên bố của Chủ tịch Fed

Bitcoin tăng đã vượt mốc 23.000 USD sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận định lạm phát sẽ giảm xuống trong năm nay và cả năm sau.

Giá Bitcoin quay trở lại mốc cao nhất trong vòng 5 tháng

Trong 24 giờ qua, có những thời điểm giá Bitcoin đã vượt 24.000 USD - mốc cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây - nhờ tâm lý tích cực của nhà đầu tư.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Thanh Vũ

Bạn có thể quan tâm