Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bitcoin về lại mốc 20.000 USD, Dogecoin bật tăng nhờ Elon Musk

Giá đồng Bitcoin tăng mạnh trong những phiên gần đây và đã về lại mốc 20.000 USD.

Bitcoin - đồng tiền mã hóa có giá trị lớn nhất trên thị trường - đã tăng tới 4% vào ngày 4/10 (theo giờ Mỹ), để giao dịch quanh mức 20.372 USD. Đây là mức giá cao nhất của đồng tiền mã hóa này kể từ giữa tháng 9/2022.

Theo Bloomberg, Bitcoin tăng mạnh là điều hiển nhiên vì thị trường tiền mã hóa cũng bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán. Trong 2 phiên mới đây, chỉ số S&P 500 cùng với Dow Jones đã có mức tăng tốt nhất kể từ tháng 4/2020, thậm chí Dow Jones còn tăng gần 1.400 điểm trong 2 phiên.

Bitcoin tang gia anh 1

Giá bitcoin tăng mạnh về lại mốc 20.000 USD. Nguồn: Bloomberg.

Nhận xét về điều này, ông Michael Purves - Giám đốc điều hành của Tallbacken Capital - cho biết hiệu suất của Bitcoin sẽ tương quan với chỉ số S&P 500. "Rất hiếm những ngày mà Bitcoin và thị trường chứng khoán có biến động trái chiều nhau", ông cho hay.

Chính vì vậy, khi Bitcoin tăng giá thường đi kèm với thị trường tăng giá, và khi Bitcoin giảm giá cũng thường gắn liền với đà sụt giảm của thị trường.

Tuy nhiên, ông Purves cũng cho rằng đợt tăng giá Bitcoin gần đây không có nghĩa là nhu cầu của nhà đầu tư đối với đồng tiền này tăng lên. "Đây chỉ đơn giản là ảnh hưởng của các thị trường đối với nhau. Chỉ số Nasdaq tăng, USD yếu đi và Bitcoin mạnh lên", ông nhấn mạnh. Do đó, nhà đầu tư không nên vội mừng khi thấy biến động tích cực này.

Bên cạnh Bitcoin, một đồng tiền mã hóa khác là Dogecoin cũng tăng hơn 10% lên mức 0.066 USD. Nguyên nhân là tỷ phú Elon Musk - một người ủng hộ nhiệt thành của Dogecoin - đang muốn nối lại thương vụ trị giá 44 tỷ USD với Twitter.

Lý thuyết mới của giới tôn sùng Bitcoin

Những người ủng hộ Bitcoin tuyệt đối tránh quan tâm đến vấn đề giá trị của đồng tiền số. Thay vào đó họ tin rằng Bitcoin sẽ sớm trở thành đơn vị thanh toán riêng.

Giá Bitcoin rớt mạnh

Giá Bitcoin giảm mạnh phiên giao dịch đầu tuần, trong khi hầu hết tài sản rủi ro khác cũng chịu sức ép lớn khi FED chuẩn bị nâng lãi suất tại cuộc họp diễn ra vào tuần này.

Hằng Nga

Bạn có thể quan tâm