Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bitcoin vượt mốc 22.000 USD

Đà tăng của Bitcoin cũng khiến các loại tiền số khác đồng loạt tăng nhẹ.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá đồng Bitcoin dao động quanh 22.357 USD/đồng vào sáng 13/9. Đồng tiền số hàng đầu đã phá vỡ được mốc kháng cự tâm lý 21.000 USD.

Cùng ngày, có thời điểm khối lượng giao dịch 24 giờ của BTC đạt 50,2 tỷ USD, tăng 50% so với hôm trước đó. Hiện tổng vốn hóa của Bitcoin dao động quanh 427 tỷ USD. Tuy nhiên, so với đỉnh gần 48.000 USD đầu năm 2022, giá trị của Bitcoin vẫn giảm khoảng 54%.

Bitcoin tang,  gia Bitcoin hom nay anh 1

Giá Bitcoin dao động quanh 22.300 USD sáng ngày 13/9.

Đợt tăng trưởng của Bitcoin khiến thị trường có phần hồi phục. Ethereum (ETH) hiện được giao dịch ở giá 1.710 USD. BNB, XRP, ADA, SOL, AVAX cũng đạt mức tăng trưởng 1-3%.

Theo CoinTelegraph, chu kỳ giảm giá đi ngang và kéo dài đã kết thúc một cách chắc chắn. Trong tuần này, nhiều sự kiện có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh. Ngoài sự kiện khởi chạy The Merge của Ethereum, Mỹ sẽ công bố chỉ số lạm phát tiêu dùng (CPI) vào ngày 13/9.

CPI tháng 8 được dự đoán sẽ giảm nhẹ sau khi mức đỉnh đã được hình thành vào tháng 7. Theo CoinTelegraph, nếu chỉ số này giảm, đây sẽ là điều tích cực cho các loại tài sản rủi ro cao. Bên cạnh đó, trong tháng 9, chỉ số đồng USD (DXY) đã giảm 2,7% so với mức đỉnh. Nhà phân tích Mark Cullen nhận định rằng chỉ số DXY có thể giảm sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

“Tôi thấy 3 động lực phân kỳ được hình thành qua chỉ báo RSI và trong cuộc họp của Fed vào thứ 4. Tôi tự hỏi rằng liệu chúng ta có thể thấy DXY giảm và đẩy giá tài sản sản rủi ro lên hay không”, Mark Cullen viết.

Hiệu suất sinh lời của thị trường tài sản kỹ thuật số trong nửa đầu năm 2022 là một thách thức đối với các nhà đầu tư. Giá BTC giảm 75% so với mức cao nhất mọi thời đại và ETH giảm hơn 80%. Đặc biệt, tháng 6 là một trong những tháng tồi tệ nhất được ghi nhận đối với cả hai loại tài sản.

So với dữ liệu quá khứ, Bitcoin đã có mức giảm thấp hơn các chu kỳ trước. Theo CoinMarketCap, BTC giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại (ATH) trong thị trường gấu hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Đợt phục hồi gần đây của Bitcoin và Ethereum giải tỏa phần nào tâm lý u ám của nhà đầu tư. Theo Glassnode, thị trường gấu trong năm 2022 khá tiêu cực với các loại tài sản số. Tuy vậy, sau khoảng thời gian dài chấp nhận rủi ro, nhà đầu tư vẫn hy vọng một xu hướng tăng giá bền vững.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

3 cách kiếm lợi nhuận ít rủi ro từ tiền mã hóa Farming, Staking đều là những cách tốt để tạo ra dòng tiền trong thời điểm thị trường đi ngang.

Anonymous lại lên tiếng

Nhóm tin tặc khét tiếng cho biết họ sẽ bắt đầu điều tra các cáo buộc về bộ sưu tập NFT Bored Ape Yatch Club (BAYC).

Thảm họa LUNA lập đỉnh mới

Vốn hóa đồng Terra Classic có lúc đứng vị trí 24 trên bảng xếp hạng các dự án tiền số lớn nhất thế giới.

Ethereum 2.0 có thể thất bại

Chuyên gia cho rằng việc tập trung các node trên Amazon Web Services (AWS) có thể khiến chuỗi khối Ethereum thất bại sau hợp nhất.

An Khang

Bạn có thể quan tâm