Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

BMW buộc tài xế đỗ xe trên địa hình phẳng mới cho cập nhật phần mềm

Nội dung thông báo xuất hiện trên xe BMW i4 cho biết không thể cài đặt bản cập nhật phần mềm vì đường quá dốc.

BMW bắt buộc chủ xe đỗ ôtô trên địa hình bằng phẳng mới cho cập nhật phần mềm. Ảnh: BMW.

Trên Twitter cá nhân của mình, chủ nhân một chiếc BMW i4 cho biết đã khá ngạc nhiên khi mẫu xe điện không thể bắt đầu tiến trình cập nhật phần mềm. Theo nội dung xuất hiện trên màn hình thông tin giải trí, nguyên nhân xuất phát từ việc chiếc BMW i4 nói trên đang được đỗ trên một con dốc.

Theo đó, chiếc EV thuộc quyền sở hữu của Clare Eliza đang nằm nghiêng trên dốc và một thông báo xuất hiện trên màn hình trung tâm khi cô cố gắng cài đặt bản cập nhật phần mềm.

Cụ thể, “Đường quá dốc để bắt đầu cài đặt. Vui lòng đỗ xe trên mặt đất bằng phẳng” là nội dung cảnh báo được hiển thị trên màn hình chiếc BMW i4 của Clare Eliza.

xe dien cap nhat anh 1

Nội dung cảnh báo xuất hiện trên chiếc BMW i4. Ảnh: clare_eliza/Twitter.

Về phần mình, Clare Eliza hài hước chia sẻ trên Twitter cá nhân rằng mình sẽ không thể cập nhật phần mềm cho chiếc xe BMW chỉ vì đang sống trên một ngọn đồi.

Trước tình huống này, trang tin The Drive đã liên hệ với BMW để đặt ra một vài câu hỏi có liên quan, chẳng hạn lý do chiếc xe biết được nơi đỗ không phải là địa hình bằng phẳng, hay vì sao hệ thống ngăn chặn chiếc BMW i4 tiến hành cập nhật phần mềm khi đang đỗ trên đoạn dốc.

Người phát ngôn của BMW đã giải thích rằng mẫu ôtô điện này sở hữu nhiều loại cảm biến khác nhau bao gồm cao độ, độ nghiêng hay gia tốc ngang và dọc giúp chiếc xe hiểu được hướng đỗ của mình, từ đó xác định liệu bản thân có đang nằm ở lưng chừng con dốc hay không.

“Đây là một biện pháp phòng ngừa an toàn trước mọi trường hợp xấu nhất, bất kể nó xảy ra như thế nào. Từ đó, hệ thống sẽ cố gắng ngăn chặn mọi khả năng phương tiện có thể di chuyển trong trường hợp chương trình cài đặt trên xe bị gián đoạn hoặc xảy ra sai sót”, vị này cho biết.

Về cơ bản, BMW không muốn đặt chủ xe vào tình thế rủi ro. Mặc dù khó xảy ra, trong trường hợp phanh tay bất ngờ được nhả ra thì chiếc xe điện vẫn yên vị trên mặt đất bằng phẳng và không di chuyển.

Bên cạnh yếu tố về địa hình nơi đỗ, BMW còn yêu cầu chủ xe phải đảm bảo một số điều kiện khác mới có thể bắt đầu tiến trình cập nhật phần mềm cho xe. Nhà sản xuất ôtô nước Đức ghi chú rằng mức pin đối với xe điện phải đủ dùng trong suốt quá trình cập nhật, xe phải được gài số P và động cơ cần được tắt đi đối với các dòng ICE (ôtô sử dụng động cơ đốt trong).

Gần đây, cả BMW i4 lẫn mẫu SUV iX đều vướng phải một lệnh triệu hồi do gặp lỗi liên quan đến âm thanh. Theo đó, ôtô điện bắt buộc phải phát ra âm thanh khi di chuyển ở tốc độ thấp để cảnh báo người đi bộ.

Tuy nhiên, bộ điều khiển âm thanh nhân tạo trang bị cho các mẫu xe nói trên có thể đã không tạo ra tiếng ồn đủ lớn.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

BMW ra mắt concept ôtô đổi màu và giao tiếp với người lái

BMW i Vision Dee có khả năng chuyển đổi màu sắc liên tục theo ý chủ xe và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại khác.

Xe điện BMW i4 được nâng cấp làm xe cảnh sát

Mẫu BMW i4 được AC Schnitzer nâng cấp làm xe cảnh sát, với những thay đổi ở ngoại hình lẫn nội thất.

Phúc Hậu

Theo The Drive

Bạn có thể quan tâm