Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

BMW sẽ khai tử nhiều mẫu xe quen thuộc

Automobile Magazine cho biết hãng xe Đức sẽ khai tử nhiều mẫu xe quen thuộc, trong đó dòng mui trần 2-Series, 8-Series và Z4 mới ra mắt gần đây.

Tất nhiên, các mẫu xe này không biến mất một sớm một chiều. Chỉ có điều, chúng sẽ không có bản mới, mẫu hiện tại được xem là bản cuối cùng.

Với 8-Series, Coupe sẽ bị khai tử còn Gran Coupe thì không. Riêng 7-Series trục cơ sở tiêu chuẩn cũng không tồn tại lâu.

BMW khai tu nhieu mau xe anh 1
Sẽ có nhiều mẫu xe BMW bị khai tử trong thời gian tới.

Hiện tại, hầu hết doanh số đều đến từ 7-Series trục cơ sở dài. Thực tế, BMW không còn bán model trục cơ sở tiêu chuẩn tại thị trường Mỹ.

Cũng theo Automobile Magazine, 6-Series Gran Turismo sẽ chấm dứt vòng đời vào năm 2024. X2 cũng đối mặt với tình trạng tương tự dù vẫn thông dụng tại châu Âu.

BMW khai tu nhieu mau xe anh 2
BMW 8-Series Coupe sẽ không còn được sản xuất.

Năm ngoái, hãng xe Đức bán được 36.484 chiếc X2 tại thị trường này. Con số tuy không tệ nhưng chưa là gì so với 111.496 chiếc X1 trong năm 2018.

Nhiều mẫu xe bị khai tử nhưng cũng thêm mẫu xe mới, đặc biệt là sự xuất hiện của crossover thể thao X8.

Không như X4 và X6, X8 không phải bản coupe của X7. Thay vào đó, xe được thiết kế khác biệt, có bản hiệu suất cao M và M Performance.

BMW khai tu nhieu mau xe anh 3
iNext đang được BMW phát triển.

Ngoài ra cũng sẽ có thêm bản plug-in hybrid M Power được trang bị pin 60 kWh và môtơ điện, cho công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 249 Nm.

BMW cũng đang phát triển thêm mẫu xe plug-in hybrid và chạy điện mới gồm iX3, i4 và iNext. Các model này sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới đây.

BMW đang phát triển crossover giá rẻ

Hiện BMW có 7 mẫu crossover nhưng chừng đó có vẻ chưa đủ. Có tin hãng xe Đức đang phát triển thêm một mẫu crossover giá rẻ mới.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm