Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bỏ chạy khi bị công an kiểm tra, tài xế xe máy tông ngã thai phụ

Thấy CSGT ở Hà Nội yêu cầu dừng xe máy kiểm tra, anh D. không chấp hành mà phóng vọt đi. Quá trình bỏ chạy, người đàn ông đâm vào 2 xe máy, làm ngã một thai phụ.

Tối 30/3, Tổ công tác liên ngành Y7/141 (Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại đường Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân).

Đến 20h5, Tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, nam thanh niên này không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy. Quá trình bỏ chạy, người này đâm vào 2 xe máy đi phía trước rồi ngã xuống đường.

Xe máy của nam thanh niên văng vào 3 người khác đang đứng ở đường Lê Văn Lương trong đó, có một phụ nữ đang mang bầu khiến người này ngã ra đường. Người phụ nữ này phải vào bệnh viện để kiểm tra.

tai xe tong thai phu anh 1

Nam thanh niên bị ngã ra đường sau cú va chạm. Ảnh: Trần Thanh.

Tổ công tác Y7/141 đã làm rõ danh tính của nam thanh niên là P.M.D. (SN 2000, trú tại Quốc Oai, Hà Nội). Nam thanh niên trình bày với CSGT rằng, không nhớ gì, không biết gây tai nạn thế nào.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản với D. các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy tờ xe và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Trong ca công tác kéo dài 4 giờ đồng hồ, tổ công tác liên ngành đã phát hiện 5 tài xế xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, tài xế L.T. (SN 1977, trú tại Hà Nội) điều khiển xe máy mang BKS 29B1- 326.XX bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,424 mg/L khí thở. Đây là mức vi phạm “kịch khung” được quy định trong Nghị định 100/NĐ-CP.

Trường hợp khác, tài xế D.Đ.A. (SN 1991, quê Thanh Hóa) điều khiển xe máy 37F7 bị phát hiện vi phạm ở mức 0,313 mg/L khí thở.

Đại diện Tổ công tác Y7/141 cho biết vẫn còn một số người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Họ lấy lý do rằng đi đám cưới, đám ma không thể từ chối hoặc đi với cự li ngắn nên chủ quan.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu Văn minh vật chất của người Việt ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

https://vietnamnet.vn/nhao-nhao-bo-chay-khi-bi-kiem-tra-nong-do-con-tai-xe-xe-may-dam-vao-thai-phu-2126824.html

Đình Hiếu/VietNamNet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm