Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bộ ghế 5.900 USD khiến Porsche 911 GT3 bị triệu hồi

Lỗi ốc vít khiến dây đai an toàn có thể bung ra khỏi bộ ghế đắt đỏ được trang bị trên chiếc Porsche 911 GT3.

Lỗi kỹ thuật xuất phát từ bộ ghế Full Bucket Seat khiến Porsche phải triệu hồi 911 GT3. Ảnh: Porsche.

Porsche vừa phát đi thông báo triệu hồi cho dòng xe 911 GT3 tại thị trường Mỹ sau khi các cuộc điều tra dẫn đến kết luận rằng hệ thống dây đai an toàn trên mẫu xe thể thao này gặp lỗi.

Thông báo triệu hồi từ Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết vít cố định đầu dây an toàn phía dưới vào khung ghế có thể chưa được siết đúng như thông số kỹ thuật.

NHTSA cho rằng lỗi kỹ thuật này tiềm ẩn khả năng gây tổn thương nặng hơn cho người khi xảy ra va chạm, bởi ngàm cố định dây an toàn có thể bị bung ra khỏi khung ghế.

Theo báo cáo được công bố, mới chỉ có 15 trường hợp gặp lỗi trên được ghi nhận, trong đó toàn bộ xe đều được trang bị bộ ghế thể thao Full Bucket Seat.

Tùy chọn có giá 5.900 USD này sẽ thay thế cho ghế Sport Plus tiêu chuẩn, đồng thời bổ sung chi tiết làm từ chất liệu nhựa gia cường sợi carbon (CFRP).

Porsche 911 GT3 trieu hoi anh 1

Bộ ghế Full Bucket Seat được cho là nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi của Porsche 911 GT3. Ảnh: Porsche.

Trong thông báo của mình, NHTSA chỉ ra một số dấu hiệu tiềm ẩn của tình trạng này. Cụ thể, chủ xe Porsche 911 GT3 sẽ nghe thấy tiếng rít hoặc lạch cạch phát ra từ khu vực ghế ngồi, báo hiệu khả năng vít cố định dây đai an toàn đã gặp vấn đề.

Liên quan đến đợt triệu hồi lần này, các 911 GT3 được sản xuất trong khoảng thời gian từ 14/7/2021 đến 31/5/2022 sẽ chịu ảnh hưởng.

Khi gặp lỗi kể trên, chủ xe có thể đưa chiếc 911 GT3 đến đại lý Porsche địa phương để các kỹ thuật viên kiểm tra chi tiết. Tại đây, các đại lý sẽ thay thế và siết chặt chi tiết ốc vít bị lỏng. Tuy nhiên nếu các ren vít bị hư hỏng, toàn bộ khung ghế của xe sẽ được thay thế.

Porsche cho biết sẽ gửi mail thông báo đến các chủ xe về vấn đề trên trước ngày 23/12. Khách hàng cũng có thể chủ động liên hệ với bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng của Porsche thông qua tổng đài hãng xe tại Mỹ.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Porsche 911 GT3 thể thao hơn với gói độ từ Techart

Mẫu xe hiệu năng cao đến từ Đức nhận được nhiều sự thay đổi ở cả ngoại thất và nội thất.

Phiên bản Porsche Taycan dành riêng cho Jennie BlackPink

Chiếc Taycan 4S Cross Turismo đã được tùy biến để mang nhiều nét cá nhân hóa của Jennie.

Phúc Hậu

Theo Carbuzz

Bạn có thể quan tâm