Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bố mẹ bán nhà, đưa con đi vòng quanh thế giới

Để được cùng con trai 9 tuổi du lịch vòng quanh thế giới, Eli và Andrea (Mỹ) đã quyết định bán nhà để hỗ trợ chi phí chuyến đi.

Gia đình ba người đã đặt chân đến 13 quốc gia. Ảnh: Insider.

Andrea Schilde và chồng Eli Karplus đã quyết định nghỉ việc, bán nhà tại Mỹ để đi du lịch vòng quanh thế giới. Phần lợi nhuận thu được từ việc bán căn nhà đã hỗ trợ một phần chi phí cho chuyến đi.

Mặc dù đều yêu thích công việc, những yêu cầu khắt khe và cường độ làm việc cao đã ảnh hưởng đến thời gian cũng như sức khỏe của cặp đôi trong nhiều năm.

Eli và Andrea cùng cậu con trai 9 tuổi Finn bắt đầu chuyến du lịch vào tháng 4/2022. Đến nay, họ đã đặt chân đến 13 quốc gia bao gồm Bồ Đào Nha, Đức, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Hà Lan, Vương quốc Anh, Đan Mạch, Thụy Điển, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Australia, Thái Lan và Malaysia.

Kiếm tiền nhờ chăm thú cưng

Để duy trì nguồn ngân sách cho chuyến du lịch, Eli và Andrea đã làm dịch vụ trông hộ thú cưng. Họ kết nối với các chủ nhà trên khắp thế giới thông qua web.

Ban đầu, họ cho rằng nhiều chủ nhà sẽ e ngại việc thuê gia đình vì sợ trẻ con quậy phá. Tuy nhiên sau đó, cặp đôi nhận ra rằng có rất nhiều gia đình cùng chí hướng với họ trên khắp thế giới.

Andrea thường viết email cá nhân về thú cưng họ từng nuôi tại Mỹ. Cặp đôi cũng chia sẻ những bức ảnh về ngôi nhà cũ để các chủ nhà khác có thể tin tưởng và kết nối với họ.

Du lich quanh the gioi anh 1

Gia đình ba người tại London, Anh. Ảnh: Insider.

Các chủ nhà sẽ biết rằng mình đã giao cún cưng và ngôi nhà cho đúng người. Với cặp đôi, đây là một phương thức tuyệt vời để giúp họ kiếm tiền. Cách thức này cũng mang lại sự ấm cúng hơn so với việc thuê khách sạn.

Việc học hành và tiết kiệm chi phí

Trong suốt chuyến đi, Eli và Andrea vẫn phải đảm bảo việc học của con trai đồng thời tiết kiệm chi phí cho cuộc hành trình.

Finn đang học lớp 4 và có thành tích rất tốt, ngay cả khi học trực tuyến. Trường học tại nơi cặp đôi sống cung cấp một lớp trực tuyến cho Finn, phù hợp với chuyến du lịch của cả gia đình.

Eli và Andrea đảm bảo rằng con trai vẫn có một chương trình giảng dạy chính quy, tiêu chuẩn đồng thời linh hoạt với thời gian của cậu bé.

Khi cả gia đình đến Luxor, Ai Cập, Finn đã tham gia Trung tâm giáo dục toàn cầu đầu tiên của cậu bé. Finn được học tại một trang trại Ai Cập. Tại đây, cậu bé đã kết bạn mới và được học hỏi nhiều kiến thức, kĩ năng.

Finn rất hào hứng với chuyến phiêu lưu và muốn được nhìn ngắm những nơi mới lạ. Cậu bé dần trở nên tự tin, hòa đồng và không bao giờ bỏ qua cơ hội tiếp xúc với mọi người.

Du lich quanh the gioi anh 2

Lớp học của Finn bao gồm các hoạt động ngoài trời. Ảnh: Insider.

Ba chi phí chính cho chuyến du lịch cần chú ý bao gồm thức ăn, chỗ ở và phương tiện đi lại. Eli và Andrea chi sẻ hầu hết địa điểm cặp đôi đã tới đều có mức giá rẻ hơn so với Mỹ.

Để tiết kiệm tiền chỗ ở, họ lựa chọn những địa điểm nhỏ hơn và xa trung tâm thành phố. Khi di chuyển, cặp đôi thường chọn tuyến đường tiết kiệm. Những phương tiện như xe bus, tàu hay thuyền được lựa chọn thay vì máy bay do chi phí rẻ hơn.

Thông qua chuyến đi, cặp đôi cho rằng quan niệm thế giới đầy rẫy những địa điểm và con người nguy hiểm là một sai lầm. Những gì họ cảm nhận được là mọi người thực sự thân thiện và nhiệt tình.

Khi bước ra khỏi vòng an toàn, con người sẽ bắt đầu sống một cuộc sống trọn vẹn hơn. Mỗi điểm đến mang lại những trải nghiệm mới.

Finn đã từng e dè và lo lắng khi phải rời xa cún cưng và bạn bè. Nhưng giờ đây, cậu nhóc thực sự coi trọng việc kết nối với những người khác.

Ban đầu, cặp đôi dự định chuyến du lịch kéo dài từ 18 tháng đến khoảng hai năm. Tuy nhiên đến hiện tại, họ vẫn chưa quyết định việc kết thúc chuyến du lịch và thậm chí có thể làm việc từ xa để đi vòng quanh thế giới.

Cặp đôi Mỹ bỏ việc, đi du lịch 112 quốc gia, mê ăn bánh mì Việt Nam

Hudson và Emily chọn cách vừa du lịch vừa kết hợp làm việc, nghiên cứu và lên ngân sách cho các hoạt động chính mà họ muốn thực hiện khi đi đến 112 quốc gia trên thế giới.

Rèn luyện kỹ năng tự học cho con

Tác giả sách Kỹ năng tự học cho trẻ tiểu học, TS Nguyễn Thị Thu, cho rằng trẻ cần có mục tiêu để tạo động lực học tập. Ở độ tuổi tiểu học, động lực có thể đến từ chính tình yêu đối với bố mẹ, hay những sở thích của chính mình. Phụ huynh nên tìm hiểu, quan sát sở thích của con, rồi lồng ghép những hoạt động tìm hiểu khám phá kiến thức trong những sở thích đó để nuôi dưỡng sự tìm tòi nghiên cứu trong con. Ngoài ra, đọc sách là một cách hay và lành mạnh để trẻ tiếp nạp kiến thức. Đọc sách cũng giúp trẻ nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dần dà, có năng lực hiểu được điều mà đoạn văn, câu chuyện muốn truyền tải, tóm tắt được ý chính của bài đọc, từ đó, nói lên được suy nghĩ của bản thân.

Vo chong xung dot tien bac hinh anh

Vợ chồng xung đột tiền bạc

0

Tình yêu dễ nguội lạnh nếu các cặp đôi có tư tưởng khác nhau về tiền bạc. Cho dù chưa kết hôn hay đã ở bên nhau nhiều năm, điều quan trọng là hai bên phải cùng nhau giải quyết.

Thùy Trang

Bạn có thể quan tâm