Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bộ trưởng xứ Wales chi hơn 16.000 USD tiền thuế để tham dự World Cup

Bộ trưởng thứ nhất xứ Wales, Mark Drakeford, đã chi hơn 16.000 USD từ tiền thuế của người dân để tham dự World Cup ở Qatar.

Ông Mark Drakeford tới Doha dự trận đấu giữa Wales và Mỹ. Ảnh: PA.

Bộ trưởng Mark Drakeford đã tới Doha để tham dự trận đấu giữa xứ Wales với Mỹ hôm 21/11, theo Telegraph.

8 ngày sau đó, người đứng đầu cơ quan kinh tế Vaughan Gething cũng có mặt trong trận đấu mà xứ Wales thua 0-3 trước đội tuyển Anh.

Theo luật tự do thông tin, yêu cầu xem thông tin được ghi lại do cơ quan công quyền nắm giữ đã tiết lộ chi phí lên tới 5 con số sau chuyến đi của các quan chức này.

Jane Dodds, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do xứ Wales, cho biết: “Câu hỏi về việc chi hơn 16.000 USD tiền thuế của người dân cho chuyến đi của hai nhà lãnh đạo tới Qatar có xứng đáng hay không đang được đặt ra, đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt”.

World Cup Qatar anh 1

Bộ trưởng thứ nhất xứ Wales Mark Drakeford. Ảnh: Reuters.

Bà Dodds đã kêu gọi ông Drakeford đóng cửa văn phòng của chính quyền xứ Wales ở Qatar và nói rằng Công đảng xứ Wales nên quyên góp hơn 16.000 USD tiền quỹ của mình cho các tổ chức từ thiện nhân quyền.

Khi ông Drakeford được hỏi tại sao không phản ứng với giải đấu như lãnh đạo Công đảng Anh Keir Starmer, ông đã lập luận chuyến đi là một “cơ hội rất đặc biệt để quảng bá xứ Wales trên trường thế giới”.

“Kết luận của chúng tôi là người dân xứ Wales sẽ không muốn thấy một chiếc ghế của xứ Wales bị bỏ trống”, ông nói với các phóng viên ở Doha.

Trong một diễn biến khác, FIFA cho biết cổ động viên xứ Wales sẽ được mặc quần áo với các phụ kiện màu cầu vồng, và điều này sẽ được áp dụng tại mọi địa điểm tổ chức World Cup, ​​Guardian đưa tin.

Những cuốn sách hay về thể thao

Tủ sách thể thao mang tới những câu chuyện thể thao quá khứ và hiện tại, những bí mật hậu trường, những giải đấu, ký ức của những cựu danh thủ, HLV, các huyền thoại như Sir Alex Ferguson, Steven Gerrard, Park Hang-seo, Lê Công Vinh...

Câu hỏi lớn sau giấc mơ sớm tắt của chủ nhà Qatar

Việc Qatar không giành được điểm nào tại World Cup cho thấy đã đến lúc FIFA cần thay đổi quy tắc và các nước chủ nhà nên tự giành suất tham dự giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Cựu HLV Arsenal đá xéo các đội bóng biểu tình tại World Cup

Ông Arsène Wenger cho rằng các đội tập trung vào "thi đấu" hơn là "biểu tình chính trị" đã thể hiện tốt hơn ở vòng bảng của World Cup.

Minh An

Bạn có thể quan tâm