Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Brazil thu hồi hàng trăm chiếc iPhone vì bán không có sạc

Đây là động thái mới nhất của cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Brazil, sau khi yêu cầu Apple phải bán kèm bộ sạc theo máy.

Cơ quan chức năng Brazil tiến hành tịch thu bất kỳ mẫu iPhone nào thiếu bộ sạc đi kèm trong hộp. Ảnh: 9to5Mac.

Theo Tecnoblog, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Brazil đã tịch thu hàng trăm điện thoại iPhone từ ngày 11/11 tại các cửa hàng bán lẻ khác nhau ở Brasilia, thủ đô của nước này.

Nguồn tin cũng cho biết thêm cơ quan chức năng Brazil đã tới một số cửa hàng uỷ quyền của Apple ở thủ đô Brasilia như Claro, Vivo, Fast Shop, iPlaces và tiến hành tịch thu bất kỳ mẫu iPhone nào thiếu bộ sạc đi kèm trong hộp.

Việc thu hồi thiết bị của Apple nằm trong chiến dịch buộc Táo khuyết phải tuân thủ luật pháp Brazil, yêu cầu mọi smartphone được bán ra phải đi kèm với bộ sạc trong hộp.

Trả lời sau hành động quyết liệt của nhà chức trách, đại diện Apple ở Brazil đã yêu cầu chính phủ cho phép bán smartphone cho đến khi có quyết định cuối cùng của tòa về tranh chấp. Táo khuyết cũng khẳng định với Tecnoblog hoạt động kinh doanh iPhone vẫn tiếp tục diễn ra bình thường ở Brazil.

Theo ghi nhận của MacMagazine, thẩm phán Diego Alves, người cho phép Apple tiếp tục bán iPhone ở Brazil cho đến khi có phán quyết cuối cùng, tin rằng công ty này không vi phạm bất kỳ quyền nào của luật tiêu dùng.

iPhone anh 1

Cửa hàng uỷ quyền của Apple tại Rio de Janeiro. Ảnh: Apple Insider.

Vị thẩm phán cũng khẳng định cơ quan quản lý Brazil đang “lạm dụng quyền lực” với quyết định thu hồi sản phẩm trên diện rộng. Phía Apple cho biết họ tự tin sẽ thắng trong vụ kiện này vì người dùng vẫn còn nhiều lựa chọn để sạc, kết nối thiết bị.

Đây không phải lần đầu Apple gặp rắc rối tại Brazil vì không kèm sạc trong hộp iPhone. Hôm 13/10, một tòa án bang ở Brazil đã phạt Apple 19 triệu USD vì không bán iPhone kèm sạc, theo nguồn tin từ Reuters. Cụ thể, Tòa án bang Sao Paulo còn yêu cầu hãng công nghệ phải kèm cục sạc trong hộp iPhone bán ra trên toàn bộ lãnh thổ đất nước.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm