Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bức ảnh đơn giản được đấu giá hàng triệu USD

Dự án NFT có tên N đạt mức vốn hóa 40 triệu USD. Tuy vậy, đây chỉ là những bức tranh hiển thị các con số.

Chỉ sau 3 ngày phát hành, dự án N đã được phổ biến rộng rãi và đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng của thị trường NFT. Vốn hóa của bộ sưu tập này chạm mốc 40 triệu USD.

The N Project phát hành 8.888 bức tranh chỉ chứa các con số từ 0-14, sử dụng phông chữ Serif. Giá trung bình cho mỗi tác phẩm NFT chữ số rơi vào khoảng 1,15 ETH, tương đương 4.537 USD.

Nhung buc tranh hien thi toan so co von hoa hang trieu USD anh 1

Một trong những bức tranh NFT được đấu giá trên sàn giao dịch OpenSea.

Hiện tại, các tác phẩm trên được đấu giá trên OpenSea. Theo thông tin từ sàn giao dịch này, có khoảng 3.000 người dùng đã sở hữu các bức tranh NFT của dự án N, khối lượng giao dịch trong tuần qua đạt gần 5.900 đồng ETH, tương đương hơn 22 triệu USD.

Bộ sưu tập của dự án N gây ra nhiều ý kiến trái chiều cho cộng đồng đầu tư NFT. Nhiều người dùng cho rằng tác giả ẩn danh của dự án N đã kiếm tiền bằng bộ sưu tập Loot NFT miễn phí của Don Hofmann, số còn lại đánh giá cao nhà phát triển của dự án N.

Tuy nhiên, theo Decrypt, thành công của dự án chiếm một phần tham vọng của Don Hofmann, với tư cách là "bệ phóng" cho các nhà sáng tạo. Các dự án trước đây của Hofmann, Vine, Byte và Peach chỉ thành công khi các nhà phát triển biến những ý tưởng phôi thai của ông thành các tác phẩm phong phú. Theo đó, The N Project chỉ là một bản sao của dự án mẹ.

Nhung buc tranh hien thi toan so co von hoa hang trieu USD anh 2

Tác phẩm NFT có số hiệu N #3529 của dự án N.

Ngoài những bức ảnh NFT chứa các con số, nhiều nhà sưu tập còn chi hàng trăm nghìn USD để mua NFT. Tháng trước, Justin Sun, nhân vật được ví như phiên bản trẻ của Jack Ma, đã mua một bức ảnh tảng đá (EtherRock) với giá 500.000 USD. Nhà sáng lập blockchain TRON tin rằng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này giống như tranh của Picasso vào năm 1932.

Theo chia sẻ của Sun, đối với những người bên ngoài ngành công nghiệp tiền mã hóa, hầu hết chúng rất khó hiểu, nhưng ông tin rằng các NFT sẽ trở nên quý giá hơn trong tương lai, khi lĩnh vực này tiếp tục phát triển.

NFT là làn sóng đầu tư công nghệ hay cơn sốt nhiều rủi ro? Tài sản số NFT đang trở thành một cơn sốt thực sự, vì vậy thị trường NFT trong nước cũng đang bắt đầu sôi động. Tuy nhiên, các cơ hội sở hữu NFT luôn đi kèm với những rủi ro.

Nhiều nhà đầu tư phân lô, mua đất ảo trên Hỏa tinh

Nhiều người dùng tham gia mua đất trên Hỏa tinh dưới dạng NFT của Mars4. Dự án này giúp người sở hữu có thể khám phá không gian ảo trên hành tinh đỏ.

Nhà đầu tư mất hơn nửa triệu USD khi mua loạt hình vẽ nhái

Bộ sưu tập NFT COVIDPunks vốn là phiên bản nhái CryptoPunks. Một số nhà đầu tư gặp lỗi khi mua vật phẩm từ COVIDPunks và không được hoàn tiền.

Messi tạo vũ trụ ảo mang tên mình, chuẩn bị bán NFT

Lionel Messi là ngôi sao tiếp theo tham gia vào lĩnh vực NFT. Tác phẩm của anh sẽ chính thức ra mắt vào ngày 20/8.

An Khang

Theo Decrypt

Bạn có thể quan tâm