Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cá cảnh tự nạp tiền, chơi game ở Nhật Bản

Trong buổi livestream kéo dài 7 tiếng, bầy cá cảnh của người đàn ông Nhật Bản thực hiện liên tiếp hành động khiến hàng nghìn người xem bất ngờ và hào hứng.

Những chú cá đã thực hiện nhiều hành động, từ đổi tên tài khoản đến thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng, trên thiết bị của chủ nuôi. Ảnh: UQ.

Không chỉ biết chơi game, bầy cá cảnh ở Nhật Bản còn thay đổi hình đại diện của chủ, đăng nhập vào cửa hàng ứng dụng của Nintendo Switch, thiết lập tài khoản Pay Pal và thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng.

Tất cả hoạt động dường như được phát trực tiếp trong thời gian thực trên Internet, theo CNN.

Bầy cá là vật nuôi của một YouTuber có tên Mutekimaru. Người đàn ông này sở hữu kênh khá nổi tiếng trong cộng đồng game thủ nhờ đăng tải những video ghi cảnh bầy cá cảnh tetra chơi trò chơi điện tử.

Nintendo Switch anh 1

Người đàn ông lắp đặt phần mềm cảm biến trong bể nước để những chú cá có thể chơi game. Ảnh: Mutekimaru.

Để làm được điều đó, Mutekimaru cài đặt phần mềm phát hiện và theo dõi chuyển động phức tạp trong bể cá, cho phép những chú cá điều khiển chiếc Nintendo Switch từ xa.

Công nghệ cùng với khả năng thành thạo của loài cá đã dẫn đến sự kiện bất ngờ diễn ra hồi đầu tháng 1. Mutekimaru đang livestream trò chơi Pokémon thì game bất ngờ gặp lỗi hệ thống và bảng điều khiển trở lại màn hình chính. Khi đó, game thủ chọn rời màn hình và nghỉ ngơi.

Trong lúc đó, bầy cá cảnh vẫn bơi lội như thường ngày và dường như tiếp tục điều khiển máy chơi game từ bể nước.

Trong 7 tiếng tiếp theo, chúng được cho là đã thay đổi tên tài khoản Switch của chủ nuôi, đăng nhập 2 lần vào cửa hàng ứng dụng Nintendo - nơi người dùng có thể mua trò chơi và nội dung có thể tải xuống khác.

Bầy cá cũng đánh dấu “đã đọc” các điều khoản và điều kiện pháp lý, tải xuống hình đại diện mới và thậm chí thiết lập tài khoản Pay Pal từ Switch - gửi email cho Mutekimaru trong quá trình đó, theo nội dung từ buổi phát trực tiếp cho thấy.

Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Bầy cá còn nạp thêm 500 yen (khoảng 4 USD) từ thẻ tín dụng của Mutekimaru vào tài khoản Switch, vô tình tiết lộ thông tin thẻ tín dụng của nam game thủ trong quá trình livestream.

Sự cố phát sóng trực tiếp này không chỉ thu hút nhiều lượt bình luận trên YouTube, mà còn lan truyền sang các nền tảng mạng xã hội khác, nơi hàng nghìn người Nhật Bản chia sẻ niềm vui khi xem buổi livestream.

Mutekimaru cho biết anh đã liên hệ với Nintendo để giải thích những gì đã xảy ra và yêu cầu hoàn lại 500 yen. Nintendo từ chối bình luận với CNN, với lý do bảo mật thông tin khách hàng.

Cảm xúc tiêu cực tuổi 20

The Inner Game of Tennis là tác phẩm nổi tiếng được viết bởi Gallwey - một huấn luyện viên tennis chuyên nghiệp ở miền nam California. Đây cũng là cuốn sách giúp Bill Gates thoát khỏi thói quen tự trách khi gặp thất bại và hình thành phong cách lãnh đạo của ông. "Đó là cuốn sách hay nhất về tennis mà tôi từng đọc, và những lời khuyên sâu sắc trong đó có thể áp dụng cho nhiều khía cạnh khác của cuộc sống", nhà sáng lập Microsoft viết.

Nhân viên Google òa khóc khi 12.000 đồng nghiệp bị sa thải bất ngờ

Những người không nằm trong diện sa thải vào hôm 20/1 đang cố gắng giúp các đồng nghiệp cũ lấy lại tinh thần và tìm công việc mới.

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm