Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cá sấu bị an tử sau khi gõ cửa và cắn người trong nhà

Sau khi chạy ra mở cửa vì nghe thấy tiếng gõ, một người đàn ông ở Florida (Mỹ) đã bất ngờ bị một con cá sấu dài hơn 2,7 m cắn.

ca sau can anh 1

Một con cá sấu ở bãi biển Ponte Vedra, Florida. Ảnh: USA Today Sports.

Nói với đài truyền hình địa phương WKMG, Scot Hollingsworth, ở Daytona Beach, cho biết ông đang xem tivi cùng vợ thì nghe thấy gõ cửa và đứng dậy để xem xét. Sau khi vừa bước ra khỏi cửa, ông đã bị một con cá sấu cắn.

“Tôi sửng sốt và sốc. Tôi nghĩ rằng mình cũng làm con cá sấu này ngạc nhiên không kém”, ông nói. Lúc đó, con cá sấu cũng vùng vẫy dữ dội.

Ông Hollingsworth bị cắn vào đùi trên và được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương. Ông dự kiến có thể​ hồi phục hoàn toàn, theo Guardian.

Chia sẻ với CNN, Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá Florida cho biết họ nhận được một cuộc gọi về vết cắn vào ngày 4/3. Họ đã tìm thấy con cá sấu trên và sau đó an tử nó.

Florida có một quần thể cá sấu lớn và đang bùng nổ. Trên website của mình, ủy ban giải thích người dân Floridia có thể thấy nhiều cá sấu hơn bình thường khi thời tiết ấm lên. Các loài bò sát cũng hoạt động tích cực nhất giữa hoàng hôn và bình minh.

Florida là nơi sinh sống của tổng cộng khoảng 1,3 triệu con cá sấu, theo ủy ban. Cơ quan này thường xuyên an tử những con cá sấu “phiền toái”, dài từ 1,2 m trở lên và gây ra mối đe dọa cho con người hoặc động vật hoang dã.

Ủy ban cho biết cá sấu đã được di dời thường sẽ cố gắng quay trở lại địa điểm nơi chúng bị bắt và tiếp tục gây ra vấn đề. Vì vậy, chúng phải được an tử hoặc đưa trở lại sở thú, cơ sở giải cứu động vật hoang dã.

Tháng trước, một cụ bà 85 tuổi dắt chó đi dạo đã chết khi bị một con cá sấu kéo xuống ao ở phía Đông Nam Florida. Trước đó, bà đã cố gắng bảo vệ thú cưng của mình khỏi bị tấn công.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Cá sấu bị bắt trộm hơn 20 năm được trả về sở thú

Một con cá sấu được cho là bị đánh cắp từ một sở thú ở bang Texas, Mỹ 20 năm trước gần đây đã trở về sau khi nó được phát hiện tại một ngôi nhà gần đó.

Bị cá sấu cắn khi đang chạy lụt ở Australia

Khi đang sơ tán khỏi khu vực lũ lụt ở Lãnh thổ Bắc Australia, một thiếu niên 17 tuổi đã bị cá sấu cắn vào mu bàn chân.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm