Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cabin mô phỏng lái xe giá đắt hơn ôtô thật

Prodrive vừa cho ra mắt sản phẩm mô hình lái xe ảo có giá cao hơn một chiếc SUV hạng C.

cabin gia lap cua Prodrive anh 1

Với Racing Simulator, Prodrive mang đến giải pháp cho phép người dùng điều khiển một vài siêu xe nhanh nhất hành tinh ngay tại phòng khách. Được thiết kế chi tiết bởi Ian Callum, người đã đặt nét bút hình thành nên Jaguar F-Type, Ford RS200 và Nissan R390, Racing Simulator được xây dựng nên từ nhiều vật liệu cao cấp với nhiều tính năng.

cabin gia lap cua Prodrive anh 2

Phần mái của Racing Simulator được hình thành nên từ 16 lớp gỗ bạch dương sấy, hoàn thiện bên ngoài bởi lớp phủ màu đen bóng.

cabin gia lap cua Prodrive anh 3

Lớp vỏ này ôm lấy một khoang làm từ sợi carbon, bên trong chứa ghế lái, vô lăng và các bàn điều khiển.

cabin gia lap cua Prodrive anh 4

Phần cứng của Racing Simulator được tích hợp card đồ họa GeForce RTX 12 GB cùng bộ nhớ 16 GB. Ngoài ra, hệ thống cabin mô phỏng này còn được trang bị màn hình cong 59 inch sở hữu tốc độ làm tươi lên đến 165 Hz.

cabin gia lap cua Prodrive anh 7

Ngoài ra, Prodrive còn trang bị bộ tai nghe khử tiếng ồn của Bowers & Wilkins PX7 nhằm cung cấp trải nghiệm lái xe hoàn hảo nhất, ngay cả trong môi trường giả lập. “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một sản phẩm kích thích về mặt kỹ thuật và gây ấn tượng về mặt thị giác”, nhà thiết kế Ian Callum chia sẻ về Racing Simulator.

cabin gia lap cua Prodrive anh 8

Thay vì chọn cấu trúc mô phỏng chuẩn xác cabin của ôtô ngoài đời thực, Ian Callum và cộng sự đã chọn một hình ảnh trừu tượng cho sản phẩm. Racing Simulator được Prodrive niêm yết ở mức giá 47.446 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng), cao hơn chi phí để sở hữu một chiếc SUV hạng C đang bán tại Việt Nam.

Tôi có thể tập lái ôtô tại nhà mùa giãn cách?

Lái xe giả lập cho phép người sử dụng trải nghiệm từ điều khiển xe phổ thông trên phố đến cầm lái những mẫu xe đua trên sân đấu chuyên nghiệp.

Ford bổ sung các hình phạt để ngăn chặn đội giá tại Mỹ

Ford từ lâu đã phải vật lộn với việc đảm bảo các đại lý không bán chênh giá quá nhiều so với mức giá niêm yết.

Phúc Hậu

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm