Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Các con của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ không dựa hơi gia đình

Isha, Akash, Anant đều gia nhập đế chế kinh doanh hàng tỷ USD của gia đình và nắm giữ vai trò quan trọng. Là con của ông chủ không có nghĩa họ không làm việc chăm chỉ, theo SCMP.

3 con cua ty phu giau nhat An Do khong dua hoi gia dinh anh 1

Là con của Mukesh Ambani - một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới và chủ Tập đoàn Reliance, Isha, Akash và Anant được thừa kế hàng tỷ USD. Cả ba đều đang nắm giữ vị trí cấp cao trong các bộ phận quan trọng của doanh nghiệp gia đình. Trước đó, họ được sắp xếp một cách chiến lược vào nhiều vai trò khác nhau để học hỏi, thích nghi và mang lại tiền bạc. Ảnh: Reuters.

3 con cua ty phu giau nhat An Do khong dua hoi gia dinh anh 2

Là nữ thừa kế tỷ phú nhưng thay vì đốt tiền của cha, Isha Ambani tự kiếm tiền và cho giới kinh doanh thấy rằng cô thừa khả năng đưa Reliance lên tầm cao mới. Cô là nhân vật quyền lực đằng sau Reliance Jio - chi nhánh viễn thông của tập đoàn. Theo Business Today India, Isha gia nhập Jio và Reliance Retail với tư cách giám đốc vào năm 2014. Cô cũng giữ vai trò trong hội đồng quản trị và cố vấn. Ảnh: Vogue India.

3 con cua ty phu giau nhat An Do khong dua hoi gia dinh anh 3

Từ năm 2014 đến 2018, Isha dần củng cố tên tuổi của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Cô là nhà đàm phán hàng đầu trong thỏa thuận mang tính bước ngoặt giữa Facebook và Jio vào năm 2020. Cụ thể, Facebook đã mua 9,99% cổ phần của Jio với giá 5,7 tỷ USD. Thỏa thuận được thành lập để tạo ra nền tảng thương mại điện tử có thể cạnh tranh với Amazon và Walmart ở Ấn Độ, India.com đưa tin. Ảnh: India Times.

3 con cua ty phu giau nhat An Do khong dua hoi gia dinh anh 4

Là con gái duy nhất của Mukesh và Nita Ambani, việc Isha tham gia vào công việc kinh doanh không chỉ dừng lại ở Jio. Cô cũng là bộ não của cổng thông tin thời trang Ajio và thành lập liên doanh thương mại điện tử JioMart. Ảnh: Times Now.

3 con cua ty phu giau nhat An Do khong dua hoi gia dinh anh 5

Cũng giống như chị gái sinh đôi của mình, Akash Abani gia nhập đế chế kinh doanh của gia đình vào năm 2014. Anh hiện là giám đốc kiêm trưởng bộ phận chiến lược tại Reliance Jio và thành viên ủy ban điều hành của công ty. Theo Business Today India, Akash trực tiếp tham gia vào việc phát triển sản phẩm dịch vụ kỹ thuật số. Anh cũng là một phần của thương vụ Facebook trị giá 5,7 tỷ USD nói trên. Ảnh: Hindustan Times.

3 con cua ty phu giau nhat An Do khong dua hoi gia dinh anh 6

Tỷ phú Mukesh Ambani mua đội cricket Mumbai Indians vào năm 2008 với số tiền khổng lồ 111,9 triệu USD. Khi đó, Akash ở độ tuổi thiếu niên và không ai trong gia đình anh biết IPL (Giải Ngoại hạng Ấn Độ) là gì. Theo chàng trai, bà Nita là động lực chính đằng sau thành công của đội trong những năm qua. Ảnh: @akashambanii.

3 con cua ty phu giau nhat An Do khong dua hoi gia dinh anh 7

ESPNcricinfo đưa tin Akash được nhiều người đánh giá là “nhạy bén và chủ động”. Anh đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn cầu thủ và xem tất cả video về những người chưa được đào tạo để đội không bỏ lỡ tài năng mới nào. Ảnh: SCMP.

3 con cua ty phu giau nhat An Do khong dua hoi gia dinh anh 8

Anant, con út trong gia đình Ambani, gần đây đảm nhận vai trò cấp cao hơn trong kinh doanh. Tháng 6, Anant được giao vai trò làm giám đốc của Reliance New Energy Solar và Reliance New Solar Energy. Động thái này được đưa ra sau khi anh làm giám đốc của Reliance 02C. Mới năm ngoái, Anant được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Jio Platforms. Ảnh: AP.

3 con cua ty phu giau nhat An Do khong dua hoi gia dinh anh 9

Mặc dù Anant chủ yếu đứng sau hậu trường trong công việc kinh doanh của gia đình, bài phát biểu của anh tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Reliance đã lan truyền trên mạng vào tháng 12/2017. Anh say sưa nói về tình yêu của mình với công việc, rằng “phục vụ gia đình Reliance là sứ mệnh quan trọng nhất cuộc đời tôi”. Ảnh: Business Insider.

Thầy giáo tai tiếng Trung Quốc bị tố hành hung con gái

10 năm sau vụ ly hôn chấn động vì bạo hành vợ, Li Yang vừa bị tố có hành vi đánh đập con gái.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm