Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Các điểm đến nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

Du khách cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt chân tới những điểm đến này nếu không muốn gặp nguy hiểm.

Afghanistan là một trong những quốc gia thiếu an toàn nhất. Ảnh: Travel Guides.

Theo New York Post, công ty đánh giá rủi ro International SOS đã đưa ra Travel Risk Map (Bản đồ Du lịch rủi ro) năm 2023, dựa trên lời khuyên của các chuyên gia an ninh và y tế toàn cầu.

Các chỉ số để đánh giá mức độ an ninh của các quốc gia gồm: mối đe dọa với người lao động do bạo lực, chính trị, bất ổn xã hội, bạo lực tội phạm nhỏ...

Dựa trên bộ tiêu chí này, các chuyên gia đánh giá Afghanistan, Syria, Somalia, Mali, Iraq và Ukraine là những quốc gia rủi ro cao nhất về an ninh trong năm 2023.

Trong số này, ngoài những cái tên "quen mặt" như Afghanistan, Syria, Somalia, Mali, Iraq... Ukraine lại là nước thường được xếp vào mức "rủi ro trung bình". Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn khi tới Ukraine đã tăng cao do xung đột giữa nước này và Nga.

Các quốc gia “rủi ro thấp” bao gồm Mỹ, Canada, Trung Quốc, Australia và hầu hết châu Âu. Báo cáo chỉ ra rủi ro an ninh ở châu Âu hầu như không gia tăng - bất chấp vấn đề giữa Nga và Ukraine cũng như những biến động kinh tế do nó gây ra.

Công ty International SOS cũng đánh giá mức độ an toàn y tế của các quốc gia cho những chuyến du lịch công tác. Họ xếp hạng dựa trên việc chăm sóc sức khỏe liên quan đến Covid-19, những tiêu chuẩn về bệnh truyền nhiễm, dịch vụ y tế khẩn cấp cũng như khả năng tiếp cận nguồn cung dược phẩm chất lượng.

Mức rủi ro thấp bao gồm Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và hầu hết Tây Âu. Trong khi đó, các quốc gia nằm trong mức "nguy cơ rất cao" là Mali, Niger, Libya, Syria, Afghanistan, Triều Tiên, Somalia và Haiti.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Michelin Guide không đánh giá ẩm thực Hà Nội hay TP.HCM ngon hơn

Sau nhiều năm, Michelin Guide chính thức ra mắt tại Việt Nam, hứa hẹn mang tới cuộc cạnh tranh chất lượng lớn giữa các nhà hàng.

Giáo sư Italy: 'Chúng tôi có nền ẩm thực hàng đầu thế giới'

GS Davide Cassie từ Đại học Parma (Italy) tự hào về ẩm thực của quê hương mình. Ông cũng chia sẻ thêm về những lý do khiến ẩm thực Italy nổi tiếng như ngày nay.

Những con chim chung tình ở Đại Tây Dương

Ó biển là loài chim nổi tiếng với sự chung thủy. Một đôi chim có thể gắn bó với nhau cả đời.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm