Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cách truy cập God Mode trên Windows 11

Thay vì sử dụng Settings hay Control Panel, người dùng có thể kích hoạt thư mục ẩn chứa toàn bộ công cụ quản lý hệ thống của Windows.

God Mode là tên gọi được đặt cho Windows Master Control Panel, thư mục ẩn chứa các thiết lập, công cụ hệ thống của hệ điều hành Windows.

Từ cửa sổ God Mode, người dùng có thể truy cập thẳng vào một số cài đặt hay công cụ, giúp tiết kiệm thời gian thay vì đi qua từng mục trong Settings hay Control Panel bình thường.

Cach kich hoat God Mode tren Windows 11 anh 1

God Mode cho phép truy cập nhanh vào hơn 200 thiết lập, công cụ hệ thống của Windows.

Theo PCWorld, God Mode được bổ sung từ Windows Vista ra mắt năm 2007 và vẫn có mặt trên các phiên bản mới hơn như Windows 8, 10 và 11. Đây là những bước để kích hoạt God Mode:

- Bước 1: Nhấp chuột phải vào không gian trống trên desktop.

- Bước 2: Chọn New > Folder.

- Bước 3: Đổi tên thư mục mới tạo thành GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}.

- Bước 4: Nhấn Enter để hoàn tất.

Sau khi nhấn Enter, biểu tượng thư mục sẽ đổi thành icon của Control Panel. Mở thư mục này, người dùng có thể truy cập hơn 200 thiết lập, công cụ hệ thống như Device Manager, Task Manager, đổi múi giờ, trình chống phân mảnh ổ cứng... Chúng đều có trong Settings hay Control Panel, tuy nhiên truy cập từ God Mode sẽ nhanh chóng hơn.

Các công cụ được chia theo từng nhóm như quản trị hệ thống, chỉnh thời gian, quản lý thiết bị in ấn. Phía trên cửa sổ còn có thanh tìm kiếm để lọc ra công cụ mong muốn. Người dùng còn có thể tạo phím tắt cho các công cụ rồi đặt ngoài desktop để truy cập nhanh chóng hơn.

Tạo thư mục God Mode không ảnh hưởng đến hiệu năng hệ thống. Tuy nhiên, người dùng nên bỏ qua các tùy chọn nếu không biết rõ tác dụng của từng công cụ. Khi không còn nhu cầu sử dụng, người dùng có thể xóa thư mục God Mode mà không ảnh hưởng đến những thiết lập.

3 điều thú vị trên Windows 11 Hệ điều hành Windows 11 sẽ có giao diện mới và hiện đại hơn. Windows Store mới sẽ hỗ trợ ứng dụng Android và Microsoft tập trung vào hệ sinh thái mở.

Microsoft ra mắt bản Windows cho laptop giá rẻ

Được Microsoft ra mắt vào ngày 9/11, Windows 11 SE tối ưu hiệu năng cho các mẫu laptop giá rẻ, cấu hình thấp trong lĩnh vực giáo dục.

Windows đã chạy được ứng dụng Android

Ở phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 11, Microsoft đã thêm vào tính năng chạy các ứng dụng Android trên hệ điều hành máy tính.

Một số máy tính đột tử sau khi nâng cấp Windows 11

Một số người dùng cho biết máy tính của họ không thể hoạt động sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Phúc Thịnh

Theo Lifehacker

Bạn có thể quan tâm