Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cách cải thiện tình trạng pin kém sau khi lên iOS 14.6

Chưa rõ điều gì khiến cho một số iPhone tụt pin nhanh sau khi cập nhật iOS 14.6, nhưng cách làm sau đây có thể giúp cải thiện đáng kể tình trạng này.

iOS 14.6 là một bản cập nhật lớn, mang đến nhiều tính năng mới, sửa hàng loạt lỗi bảo mật nghiêm trọng và cải thiện hiệu năng rõ rệt so với phiên bản trước. Tuy nhiên, chính iOS 14.6 lại phát sinh ra vấn đề mới, gây hao hụt pin thiết bị.

Sau khi nâng cấp lên iOS 14.6, nhiều người dùng phàn nàn iPhone của họ tụt pin rất nhanh. Một độc giả của Zdnet nói rằng thời lượng pin trên iPhone 12 Pro Max của mình thay đổi “từ mức tuyệt vời sang tồi tệ một cách đáng ngạc nhiên”. Một người khác cho biết phải cắm sạc iPhone liên tục sau khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

cach cai thien pin iPhone tren iOS 14.6 anh 1

Một số iPhone gặp vấn đề pin sau khi cập nhật lên iOS 14.6. Ảnh: 9to5mac.

Theo Zdnet, thời lượng pin giảm sau mỗi bản cập nhật là điều thường xuyên xảy ra. iPhone phải thực hiện một số tác vụ quản lý quan trọng, vì vậy những ngày đầu tiên sau khi cài đặt sẽ xuất hiện tình trạng này. Tuy nhiên, nếu việc đó tiếp tục kéo dài, có thể thiết bị người dùng hoặc phần mềm đã gặp phải vấn đề.

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, một số người dùng đã tự tìm ra nguyên nhân và khắc phục được vấn đề trên iPhone của mình.

cach cai thien pin iPhone tren iOS 14.6 anh 2

Một số người dùng nhận thấy trình trạng pin được cải thiện sau khi xóa Podcast. Ảnh: Tech Crunch.

Bằng cách truy cập vào Cài đặt > Pin và xem phần thống kê Sử dụng pin theo ứng dụng, họ nhận thấy Podcast là thủ phạm ngốn rất nhiều pin. Sau khi xóa ứng dụng này, thời lượng pin đã cải thiện rõ rệt.

Trong iOS 14.6, Apple làm mới Podcast, thêm vào tính năng đăng ký thuê bao, cho phép tạo nội dung và thu phí từ người nghe. Tuy nhiên, nếu nó không quá quan trọng, bạn nên xem xét xóa app này và chuyển sang dùng ứng dụng của bên thứ 3.

Thống kê Sử dụng pin theo ứng dụng trong mục Pin trên iPhone là công cụ hữu ích, giúp người dùng tìm ra những ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng. Tùy theo nhu cầu thực tế của mình, bạn có thể tham khảo và lựa chọn ứng dụng phù hợp, đồng thời tiết kiệm pin cho máy.

Vì sao Apple muốn tự sửa chữa iPhone? Apple muốn tự sửa chữa iPhone thay vì trao quyền cho bên thứ 3 hoặc cho người dùng.

iOS 14.6 gặp lỗi hao pin

Nhiều người dùng iPhone phản ánh tình trạng thiết bị xuống pin nhanh chóng sau khi cập nhật iOS 14.6.

Cách đóng nhanh hàng trăm tab Safari trên iPhone

Thủ thuật nhỏ này sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý trình duyệt mặc định của iPhone.

Nguyễn Hiếu

Theo Zdnet

Bạn có thể quan tâm