Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cách giữ iPhone luôn ở chế độ tiết kiệm pin

Người dùng có thể cài đặt mặc định tiết kiệm pin trên iPhone để tăng thời gian sử dụng, đặc biệt với các đời máy cũ, dung lượng pin đã giảm.

Có thể cài đặt iPhone luôn ở chế độ tiết kiệm pin kể cả khi đầy pin. Ảnh: Apple Insider.

Thời lượng pin ngắn là nỗi ám ảnh với những người dùng các thiết bị iPhone đời cũ. Khi còn lại 20% pin, iPhone sẽ tự động chuyển về chế độ tiết kiệm pin. Sau khi sạc gần đầy, điện thoại sẽ tự tắt chế độ tiết kiệm pin để tối ưu hiệu năng.

Để giữ chế độ tiết kiệm pin sau khi sạc, người dùng vào Cài đặt (Settings), Pin (Battery) và gạt nút bật Chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode). Tuy nhiên với cách này, người dùng phải điều chỉnh thủ công sau mỗi lần sạc pin.

Nếu muốn đặt chế độ tiết kiệm pin làm mặc định, có nghĩa là tự động tiết kiệm pin ngay cả khi máy ở 100% và sau khi sạc, vuốt đến trang cuối cùng bên phải sau đó vuốt thêm một lần nữa để vào Thư viện ứng dụng (App Library).

Trong Thư viện ứng dụng, mở ứng dụng Phím tắt (Shortcuts), chọn mục Tự động (Automation) ở dưới cùng màn hình, chọn Tạo tự động hóa cá nhân (Create Personal Automation).

Chọn Mức pin (Battery Level), kéo thanh mức pin đến 100%, có nghĩa là luôn luôn tiết kiệm pin, hoặc kéo đến mức pin mong muốn điện thoại tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Sau đó chọn Khi pin xuống dưới (Falls Below).

pin iphone anh 1
Ở trang Automation, chọn Battery Level, kéo đến 100%, chọn Falls Below 100%. Ảnh: CNET.

Bấm Tiếp theo (Next). Ở trang này, chọn Thêm hành động (Add Action), chọn Để chế độ tiết kiệm pin (Set Low Power Mode), gạt tắt nút Hỏi trước khi chạy (Ask Before Running), bấm Hoàn thành (Done).

Bây giờ iPhone sẽ luôn ở chế độ tiết kiệm pin.

pin iphone anh 2

Sau đó chọn Next, chọn Add Action, Set Low Power Mode và chọn hỏi trước khi vào chế độ tiết kiệm pin hoặc không. Ảnh: CNET.

Chế độ tiết kiệm pin sẽ tắt 5G, tắt màn hình sau 30 giây không chạm, giảm độ sáng màn hình, tạm dừng đồng bộ hóa iCloud, email, tắt tự động cập nhật ứng dụng, giảm hiệu suất CPU và GPU.

Chế độ này có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng iPhone thêm khoảng 50%, tuy nhiên còn tùy vào các tác vụ sử dụng và đời máy.

Nếu muốn tắt chế độ mặc định tiết kiệm pin, người dùng vào Phím tắt (Shortcuts), chọn dòng tự động bật chế độ tiết kiệm pin khi pin xuống dưới 100% vừa tạo và gạt nút bật/tắt.

Chế độ tiết kiệm pin cũng không cho phép xem video ở chế độ HDR, tắt màn hình chờ luôn bật (Always on Display hay AoD) trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Tuy nhiên, theo các đánh giá ban đầu thì tính năng AoD cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến thời lượng pin trên bộ đôi mới nhất của Apple.

pin iphone anh 3

iPhone 14 đã về đến kho nhà bán lẻ TopZone và sẵn sàng tới tay khách hàng Việt Nam từ 14/10. Ảnh: Phương Lâm.

Các mẫu iPhone 14 đã mở đặt cọc tại nhà bán lẻ TopZone tại Việt Nam từ ngày 7/10, và sẽ đến tay khách hàng vào 0h ngày 14/10. Bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max cũng là những phiên bản hút khách nhất trong giai đoạn đặt trước.

TopZone, cùng với hệ sinh thái của Thế Giới Di Động, là nhà bán lẻ ủy quyền chính thức cao cấp nhất của Apple, một trong những đơn vị giao hàng sớm nhất tại Việt Nam.

Để sở hữu iPhone 14 chính hãng sớm nhất, khách hàng có thể đặt trước sản phẩm tại website của TopZone để nhận được ưu đãi lên đến 10 triệu đồng, bao gồm: giảm đến 3 triệu đồng trên đơn hàng, giảm thêm 1 triệu đồng qua VNPay, nhận ngay gói TopVip trị giá lên đến 6 triệu đồng. Với gói TopVip, thiết bị được bảo hành chính hãng 24 tháng, bảo hiểm rơi vỡ 12 tháng và cam kết thu lại với giá bằng 60% giá trị lúc mua khi lên đời iPhone mới.

Chương trình đặt trước bắt đầu từ ngày 7/10 và mở bán từ 0h ngày 14/10. Độc giả có thể tham khảo thêm chương trình và đặt ngay tại đây.

Apple tạo ra điểm sáng duy nhất trên thị trường máy tính

Doanh số của máy tính Mac tăng 40% ngay trong giai đoạn toàn bộ thị trường máy tính cá nhân suy giảm trầm trọng.

Vấn đề thường gặp ở công nghệ smart home và hướng khắc phục

Bên cạnh những tính năng hữu ích, công nghệ smart home vẫn có một số hạn chế, khiến người dùng tốn kém không cần thiết.

Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm