Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

#FORMAT

Cách làm bánh sừng bò nhanh cho bữa sáng

Bánh sừng bò (croissant) nổi tiếng khắp thế giới. Chỉ với 4 nguyên liệu và 5 bước làm đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành món bánh sừng bò nhân chocolate tại nhà.

Cong thuc lam banh sung bo anh 1

Bánh sừng bò (croissant) nổi tiếng khắp thế giới. Chỉ với 4 nguyên liệu và 5 bước làm đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành món bánh sừng bò nhân chocolate tại nhà.

Nguyên liệu

  • Một tấm bột nghìn lớp (puff pastry)
  • Một quả trứng
  • 6 muỗng cà phê sốt chocolate hazelnut
  • 20 g hạnh nhân cắt nhỏ



Cách làm

Bước 1:

  • Lăn bột nghìn lớp và cắt thành hình tam giác dài.

Bước 2:

  • Làm nóng lò ở mức nhiệt 170 độ C.
  • Chia đều hỗn hợp sốt chocolate hazelnut giữa các phần bột đã cắt hình tam giác, lưu ý chừa khoảng trống xung quanh các cạnh.

Bước 3:

  • Rắc hạnh nhân lên trên lớp sốt.

Bước 4:

  • Lăn vỏ bột bánh về phía trước, theo chiều từ dưới lên.

Bước 5:

  • Đánh bông trứng.
  • Đặt bánh sừng bò lên khay nướng có lót giấy nến và phết trứng nhẹ lên bề mặt.
  • Chuyển khay bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 8-10 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu là hoàn thành.


Thưởng thức

  • Thưởng thức bánh sừng bò kèm tách cà phê hay cốc sữa nóng để bữa sáng thêm trọn vẹn.

Địa chỉ đặt món ăn lành mạnh ở TP.HCM

Sau kỳ nghỉ Tết, bạn có thể thưởng thức những món ăn healthy để thanh lọc cơ thể.

Làm bánh mì kẹp thịt cho bữa sáng cuối tuần

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự chuẩn bị phần bánh mì theo khẩu vị gia đình ngay tại nhà.

3 bước làm gỏi cuốn cầu vồng

Vào ngày 15 âm lịch đầu tiên của năm mới, nhiều gia đình thường chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn dâng lên tổ tiên. Món gỏi cuốn thuần chay là gợi ý ẩm thực phù hợp để bạn chuẩn bị.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm