Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

QUIZZ

Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Singapore?

Hiện tại, du khách Việt đã có thể chu du đảo quốc sư tử. Để chuyến đi an toàn và thoải mái khi dịch Covid-19 tiếp diễn, bạn nên chuẩn bị tốt cả về tâm lý, sức khỏe và hành trang.

Du lich Singapore anh 1

1. Từ 26/4, du khách đã tiêm chủng đầy đủ có cần xét nghiệm trước khi đến Singapore?

 • Không

Từ 26/4, quy định nhập cảnh được nới lỏng hơn. Theo đó, du khách đã tiêm chủng đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm chủng đầy đủ không cần thực hiện xét nghiệm trước khi khởi hành đến Singapore. Quy định dành cho du khách chưa tiêm chủng đầy đủ không thay đổi. Họ phải thực hiện xét nghiệm trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore, thực hiện cách ly trong vòng 7 ngày và làm xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR khi kết thúc giai đoạn cách ly. Ảnh: APNews.

Du lich Singapore anh 2

2. Du khách cần chuẩn bị giấy tờ gì khi du lịch Singapore?

 • Hộ chiếu hợp lệ, vé máy bay, chứng nhận tiêm chủng hợp lệ và tờ khai nhập cảnh (SG Arrival Card)
 • Chỉ cần hộ chiếu và chứng nhận tiêm chủng

Để có chuyến đi thuận lợi, du khách cần cập nhật thông tin về quy định nhập cảnh, quy trình kiểm tra y tế, hành trình gợi ý trên website của Bộ Y tế Singapore, SafeTravel, visitsingapore.com và website của các điểm đến. Bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ và hoàn tất các thủ tục cần thiết, gồm: Hộ chiếu hợp lệ, vé máy bay trên bất kỳ chuyến bay nào đến Singapore, chứng nhận hoàn thành tiêm chủng hợp lệ, tải ứng dụng TraceTogether và đăng ký hồ sơ cá nhân, nộp Tờ khai nhập cảnh (SG Arrival Card), khai báo y tế trực tuyến trên website của ICA. Ảnh: Changi.

Du lich Singapore anh 3

3. Mua bảo hiểm du lịch (có chi trả chi phí điều trị y tế liên quan đến Covid-19) có phải điều kiện bắt buộc để được nhập cảnh Singapore?

 • Không

Bảo hiểm du lịch không còn là điều kiện bắt buộc để được nhập cảnh Singapore. Nhưng có một điểm cần lưu ý là du khách nếu không may nhiễm Covid-19 tại Singapore sẽ phải tự thanh toán toàn bộ chi phí điều trị, xét nghiệm và phục hồi. Vì vậy, du khách được khuyến nghị mua bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả cho chi phí cách ly và điều trị y tế liên quan đến Covid-19, dù đây không phải điều kiện bắt buộc để được nhập cảnh. Du khách cần tìm hiểu kỹ các quyền lợi bảo hiểm do không phải loại bảo hiểm du lịch nào cũng chi trả chi phí cách ly do Covid-19, trong khi đây là một trong những khoản phí lớn nhất mà bạn phải chi trả. Du khách có thể cân nhắc các gói sản phẩm thích hợp từ 3 hãng bảo hiểm đặt trụ sở tại Singapore là AIG Asia Pacific Insurance, Chubb Insurance Singapore và HL Assurance. Ảnh: CNTravelers.

Du lich Singapore anh 4

4. Du khách cần làm gì để đảm bảo an toàn trong quá trình khám phá đảo quốc sư tử?

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước chuyến đi, tuân thủ quy định của địa phương và có ý thức giảm nguy cơ lây nhiễm
 • Chỉ đến những nơi vắng người
 • Không cần quá chú ý do tình hình dịch bệnh Covid-19 không còn nghiêm trọng như trước đây

Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn so với thông thường khi đi du lịch sau dịch, trong đó có các khoản dự phòng như chi phí xét nghiệm (trong trường hợp có triệu chứng khi nhập cảnh), kit xét nghiệm nhanh, túi y tế du lịch... Đồng thời, để giảm nguy cơ lây nhiễm, bạn cần tiêm phòng đầy đủ (mũi nhắc lại), đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, hạn chế đến nơi đông người, áp dụng thanh toán không tiếp xúc… Ảnh: CNA.

Du lich Singapore anh 5

5. Từ 26/4, các biện pháp quản lý an toàn của Singapore thay đổi như thế nào?

 • Vẫn đeo khẩu trang ở khu vực trong nhà, bỏ giới hạn quy mô tập trung theo nhóm và khoảng cách an toàn
 • Gỡ bỏ giới hạn công suất cho sự kiện có hơn 1.000 người, gỡ bỏ các biện pháp quản lý an toàn dựa trên tình trạng tiêm chủng (trừ ở cơ sở ăn uống, sự kiện có hơn 500 người cùng lúc, tụ điểm giải trí về đêm có khiêu vũ)
 • Không cần dùng ứng dụng TraceTogether và SafeEntry tại hầu hết địa điểm (trừ sự kiện có hơn 500 người cùng lúc, một số tụ điểm giải trí về đêm)...
 • Tất cả ý trên

Các biện pháp quản lý an toàn của Singapore đã được nới lỏng từ 26/4, trong đó chỉ yêu cầu đeo khẩu trang tại khu vực trong nhà. Các giới hạn về quy mô nhóm, khoảng cách an toàn, công suất sự kiện, các biện pháp quản lý an toàn dựa trên tình trạng tiêm chủng... cũng được gỡ bỏ dần. Du khách không cần cài ứng dụng TraceTogether và SafeEntry tại hầu hết địa điểm. Ảnh: SCMP.

Du lich Singapore anh 6

6. Hiện tại, du khách đến Singapore có được đến các câu lạc bộ, vũ trường giải trí ban đêm hay không?

 • Không

Từ 19/4, tất cả cơ sở kinh doanh giải trí về đêm bao gồm các câu lạc bộ và vũ trường được mở cửa trở lại, nhưng phải tuân theo biện pháp quản lý an toàn dành cho cơ sở phục vụ ăn uống, bán đồ uống có cồn và chương trình biểu diễn trực tiếp nếu có. Tại những cơ sở kinh doanh giải trí về đêm có hoạt động khiêu vũ của khách hàng, ví dụ câu lạc bộ và vũ trường, khách hàng sẽ phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) âm tính trước khi vào các địa điểm này. Xét nghiệm ART phải có sự giám sát trực tiếp hoặc từ xa bởi một đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm được phê duyệt bởi Bộ Y tế Singapore. Kết quả xét nghiệm Covid-19 sẽ có giá trị trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có kết quả. Ảnh: Honeycombs.

Du lich Singapore anh 7

7. Du khách cần làm gì nếu có triệu chứng nhiễm Covid-19 trong chuyến đi?

 • Vẫn tiếp tục hành trình như bình thường
 • Báo với các bên liên quan và thực hiện theo quy định của Singapore

Nếu có triệu chứng nhiễm Covid-19 trong khi du lịch, bạn cần tự thực hiện xét nghiệm nhanh bằng kit test để xác nhận tình trạng sức khỏe. Tiếp đó, du khách sẽ thông báo với khách sạn để chuẩn bị các bước tiếp theo, liên hệ với công ty bảo hiểm du lịch và theo dõi thông tin trên website Visit Singapore để nhận được hướng dẫn thích hợp. Ảnh: BBC.

Du lich Singapore anh 8

8. Du khách có phải thực hiện test Covid-19 trước khi trở về Việt Nam?

 • Không

Để đảm bảo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng chỉ đạo tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 15-5. Ảnh: Newsstraittimes.

Giang Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm