Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Format-Lifestyle

Cần sắm những gì ở lần đầu chuyển ra sống riêng

Nỗi căng thẳng trong lần đầu sống riêng có thể vơi bớt khi bạn chủ động lập kế hoạch và ưu tiên mua sắm những vật dụng cơ bản, thiết yếu.

song rieng voi bo me anh 1

Việc dọn ra ngoài sống riêng có thể khiến bạn cảm thấy vừa thích thú, vừa hoài niệm, lại vừa lo lắng.

Bạn sẽ phải suy nghĩ đến rất nhiều điều, từ vấn đề tài chính cho đến đóng gói, vận chuyển và sắm sửa thêm vật dụng cần thiết cho mái ấm mới của riêng bạn.

Tuy nhiên, nỗi lo sẽ vơi đi khi bạn chủ động lên kế hoạch và ưu tiên mua sắm những món đồ cơ bản, thiết yếu được chia theo từng không gian trong nhà.

Phòng ngủ

Bạn sẽ muốn có đêm đầu tiên ngon giấc trong căn hộ mới của mình. Bởi vậy, hãy đảm bảo rằng phòng ngủ được chuẩn bị sẵn sàng với một số tiện nghi cơ bản nhưng cần thiết.

Đệm nên là một trong những món đồ cần sắm đầu tiên, trừ khi căn hộ mới đã có sẵn hoặc bạn có thể mang theo từ nơi ở cũ. Bạn cũng sẽ muốn nhanh chóng đóng khung giường mới nhằm tránh để đệm ẩm, mốc trên sàn nhà.

Sau đó, hãy chọn gối và ga giường tạo sự thoải mái, quen thuộc cho bạn.

song rieng voi bo me anh 2

Ảnh minh họa: Blue Bird/Pexels.

Phòng tắm

Có thể bạn sẽ muốn kết thúc một ngày dài vận chuyển và tháo dỡ đồ đạc trong phòng tắm mới của mình.

Hãy đảm bảo rằng bạn mang theo xà phòng tắm, dầu gội, sữa rửa mặt và một số sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Khăn tắm và máy sấy tóc cũng là những vật dụng cần lưu tâm.

Đừng quên chuẩn bị giấy vệ sinh và xà phòng rửa tay. Bạn sẽ không muốn mắc kẹt trong phòng tắm chỉ vì thiếu chúng.

Phòng bếp

Ngay cả khi gọi đồ ăn hoặc mua mang về, bạn vẫn cần một số dụng cụ để dùng bữa. Do đó, hãy đảm bảo bếp có sẵn bát, đĩa, cốc, đũa và thìa.

Bạn có thể sắm luôn một bộ đầy đủ. Thế nhưng, nếu để tiết kiệm trong thời gian đầu mới chuyển ra ở riêng, bạn chỉ cần sắm lẻ vài cái.

Nếu bạn quyết định nấu bữa ăn đầu tiên tại nhà mới, dao và thớt, cùng vài chiếc nồi, chảo là những vật dụng cần thiết. Bạn cũng sẽ cần chuẩn bị bếp nếu căn hộ không cung cấp sẵn.

Phòng khách

Bạn nên chuẩn bị một chiếc bàn cà phê nhỏ cùng 1-4 chiếc ghế để vừa đón tiếp bạn bè, gia đình, vừa có thể tận dụng làm bàn ăn hoặc bàn làm việc.

Đồ tẩy rửa

Căn hộ đầu tiên của bạn rất có thể là không gian từng được thuê trước đó. Cho dù nó có lộn xộn hay không, bạn vẫn nên dọn dẹp sạch sẽ một lần nữa trước khi chính thức chuyển vào.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và chất tẩy rửa như chổi quét nhà, máy hút bụi, chổi lau sàn và chậu nước.

Hộp sơ cứu

Một số tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong lúc bạn vận chuyển, tháo dỡ và sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Cho dù bị đứt tay, đau cơ hay cảm nắng, hộp sơ cứu với một số loại băng gạc, cồn sát trùng và thuốc giảm đau sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng. Một số hiệu thuốc có bán sẵn hộp sơ cứu đầy đủ, giúp bạn bớt nỗi lo thiếu món đồ cần thiết.

Cách giữ vững tinh thần thời bão giá

Dù lo lắng về tài chính, làm việc quá sức chỉ càng khiến bạn kiệt quệ, càng khó giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thời bão giá.

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm