Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Dịch Covid-19

Cảnh sát dẫn đường cho 720 du khách MICE đến Đà Nẵng

Sau khi xuống sân bay, những vị khách này được bố trí xe đón và cảnh sát giao thông dẫn đường đến các khách sạn 4-5 sao ven biển Đà Nẵng để lưu trú, dự hội thảo.

Chiều 7/3, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức đón đoàn hơn 720 khách MICE (hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo…) đến thành phố. Những vị khách này đi máy bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng.

Công an Đà Nẵng đã bố trí nhiều xe dẫn đoàn từ sân bay về khách sạn lưu trú. Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cũng tặng quà lưu niệm cho những vị khách này.

Canh sat dan duong cho 720 khach MICE den Da Nang anh 1

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, đại diện Sở Du lịch, tặng quà cho lãnh đạo doanh nghiệp đưa hơn 720 quản lý, nhân viên đến Đà Nẵng tham gia hội thảo. Ảnh: Nguyên Vũ.

Những ngày tới, khách có nhu cầu tổ chức sự kiện trên bãi biển sẽ được Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng bố trí địa điểm, hỗ trợ về an ninh trật tự và vệ sinh bãi biển.

Với các sự kiện có yếu tố nước ngoài, Sở Ngoại vụ hỗ trợ đoàn trong việc cấp phép tổ chức hội nghị - hội thảo trong thời gian nhanh nhất.

Ông Sang Lee, Tổng giám đốc Manulife Việt Nam, cho biết qua tham khảo, đơn vị nhận thấy Đà Nẵng là thành phố an toàn nên chọn để tổ chức hội nghị, giao lưu cho quản lý, nhân viên.

Canh sat dan duong cho 720 khach MICE den Da Nang anh 2

Công an bố trí xe dẫn đoàn khách về nơi lưu trú. Ảnh: Nguyên Vũ.

Chị Minh (ngụ tỉnh Yên Bái) cho biết đây là lần đầu tiên chị đến thành phố biển tham dự hội nghị do công ty tổ chức. "Tôi được biết Đà Nẵng rất đẹp, nhiều món ăn ngon nên nhất định tranh thủ lúc xong việc sẽ đi tham quan Bà Nà, núi Thần Tài và ngắm sông Hàn về đêm", chị Minh nói.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, cho biết chính sách MICE là ý tưởng tiên phong của ngành du lịch địa phương, được thực hiện từ năm 2021.

"Năm 2022, thành phố tiếp tục đưa ra chính sách hỗ trợ cho các đoàn khách MICE với hy vọng kích cầu du khách đến Đà Nẵng đông hơn sau thời gian bị gián đoạn vì dịch Covid-19", bà An cho hay.

Đà Nẵng cử xe dẫn cho đoàn khách trên 50 người

Nhằm thu hút khách đến địa phương, ngành du lịch Đà Nẵng đưa ra chủ trương bố trí xe chào đón, tặng quà quà lưu niệm cho những đoàn khách MICE đủ điều kiện.

Du khách trở lại Đà Nẵng tăng đều

Các khách sạn ven biển, điểm du lịch ở Đà Nẵng đã bắt đầu nhộn nhịp hơn so với những tháng dịch bệnh.

Khách Việt du lịch Iran tự túc hậu dịch

Lần đầu đến Iran vào đúng thời điểm hậu dịch, Duy và Giang chia sẻ chuyến đi 2 tuần khá suôn sẻ, thủ tục nhập cảnh và quy định kiểm dịch ở nước bạn không gắt gao.

Dịch Covid-19

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm