Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cảnh sát giao thông bị kiện vì livestream TikTok khi xử phạt tài xế

Theo Torry Osby (Mỹ), nam cảnh sát đã dừng xe của anh và làm lộ thông tin cá nhân, giấy căn cước (ID) của chủ xe khi phát trực tiếp.

Nam cảnh sát bị kiện vì phát trực tiếp khi xử lý vi phạm giao thông. Ảnh: Unsplash.

Torry Osby đã gửi đơn kiện đến chính quyền hạt Dallas (Texas, Mỹ) về việc một cảnh sát giao thông đã phát trực tiếp và công khai thông tin cá nhân của anh ta khi xử lý vi phạm. Theo lời tài xế, hành động dừng xe của cảnh sát là "chiêu trò" để quay phim.

Osby chia sẻ với báo chí khi đang di chuyển đến nơi làm việc đã bị Fancisco Castillo, cảnh sát giao thông tại Texas yêu cầu dừng xe với lý do chạy quá tốc độ. Tuy nhiên, nam tài xế đã cài đặt hệ thống kiểm soát hành trình và giới hạn tốc độ xe từ trước.

Dù chủ xe đã giải thích và yêu cầu Castillo không quay hình cuộc nói chuyện, nam cảnh sát vẫn tiếp tục phát trực tiếp và để lộ toàn bộ giấy căn cước công dân (ID) của Osby lên TikTok.

Theo bằng chứng được chủ xe đưa đến, buổi phát trực tiếp của nam cảnh sát thu hút đến hơn 100 lượt xem, hình ảnh về ID cá nhân của Osby cũng được quay một cách rõ nét. Vì vậy nam tài xế quyết định gửi đơn khiếu nại. Đại diện từ bộ cảnh sát cho biết Francisco Castillo đã bị đình chỉ 2 ngày vì vi phạm chính sách truyền thông xã hội.

Hiện sở cảnh sát vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về sự việc trên với lý do vụ kiện vẫn đang được diễn ra.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Honda triệu hồi gần 450.000 xe vì lỗi dây an toàn

Tại Mỹ, Honda đang trong đợt triệu hồi gần 450.000 xe được xác định là gặp phải vấn đề về dây an toàn dẫn đến nguy hiểm cho hành khách.

Siêu xe mui trần Pagani Huayra Dinamica Evo lộ diện

Đây là mẫu siêu xe được đặt làm theo yêu cầu của một khách hàng tại Mỹ.

Đan Thanh

Theo Carscoop

Bạn có thể quan tâm