Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cảnh sát New York phản ứng sau khi ông Trump báo tin sắp bị bắt

Cảnh sát New York và Cơ quan Mật vụ Mỹ đang chuẩn bị cho tình trạng bất ổn sau khi cựu Tổng thống Donald Trump kêu gọi người ủng hộ phản đối khả năng ông bị bắt giữ trong tuần này.

New York thắt chặt an ninh sau lời kêu gọi của ông Trump. Ảnh: New York Post/John Roca.

“Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả nguồn lực sẵn có của mình”, tờ New York Post dẫn lời một nguồn tin từ Sở cảnh sát New York hôm 19/3. Cơ quan này cũng lưu ý rằng Đội Ứng phó Chiến lược - chuyên giải quyết tình trạng bất ổn dân sự và các sự kiện lớn - “sẽ được triển khai khi cần”.

Giám đốc Sở cảnh sát New York Kevin Maloney cũng cho biết: “Chúng tôi sẽ xử lý (vụ việc) tương tự những lần khác. Khu hạ Manhattan luôn có rất nhiều cảnh sát túc trực. Vì vậy, chúng tôi sẽ theo dõi tình hình”.

Trong khi đó, FBI, các quan chức tòa án tiểu bang và văn phòng công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg đã được cập nhật thông tin về các cuộc thảo luận an ninh, khi New York chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất sau khi ông Donald Trump kêu gọi những người ủng hộ “lấy lại đất nước của chúng ta”.

Theo New York Post, các quan chức từ một số cơ quan đã gặp mặt hôm 19/3 và dự kiến trao đổi lại vào ngày 20/3, để thảo luận về các biện pháp an ninh bao gồm hạn chế phương tiện ra vào tòa án Manhattan, đồng thời triển khai lực lượng bên trong và bên ngoài tòa nhà.

Động thái diễn ra sau khi ông Trump nói rằng ông có thể sắp bị bắt và kêu gọi người ủng hộ phản đối các hành động chống lại ông. Ngay trong bài đăng trên Truth Social hôm 18/3, ông Trump đã kêu gọi “phản đối, phản đối, phản đối”.

Công tố viên Bragg được cho là sắp ​​tiến hành một vụ truy tố chống lại Trump, liên quan đến việc ông Trump từng trả phí bịt miệng cho diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels trong thời gian tranh cử tổng thống năm 2016.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby nói với Fox News rằng hiện chưa có dấu hiệu cho thấy những người ủng hộ ông Trump đang lên kế hoạch biểu tình bạo lực, song Nhà Trắng đang theo dõi tình hình.

“Chúng tôi luôn theo dõi tình hình sát sao nhất có thể. Và rõ ràng chúng tôi không muốn thấy bất kỳ hoạt động nào trở nên bạo lực, chắc chắn không đến mức giống (cuộc bạo loạn tại Điện Capitol) hôm 6/1/2021”, ông Kirby nói.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Vì sao ông Trump thông báo trước tin sẽ bị bắt giữ

Luật sư của ông Donald Trump nói rằng cựu tổng thống Mỹ sẽ đầu thú nếu bị các công tố viên buộc tội.

Công tố viên Bragg lên tiếng sau khi ông Trump báo tin sắp bị bắt

Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg nói với văn phòng của mình rằng sẽ “không dung thứ cho những nỗ lực đe dọa văn phòng của chúng ta hoặc đe dọa luật pháp ở New York”.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm