Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Cặp vợ chồng ngại sinh con vì đam mê du lịch

Lo sợ chi phí nuôi con đắt đỏ, Justin và Taylor Vasu mong muốn tận hưởng cuộc sống son rỗi và vun đắp tình cảm trước khi sẵn sàng có em bé đầu lòng.

Vợ chồng Taylor chơi golf vui vẻ ở Maui (Mỹ). Ảnh: Taylor Vasu/SWNS.

Taylor Vasu (28 tuổi) là nhà thiết kế nội thất đến từ Laguna Beach (California, Mỹ). Chồng cô, Justin Vasu (27 tuổi), đang làm giám đốc công nghệ thông tin.

Cặp đôi đã ở bên nhau 6 năm, luôn dành thời gian rảnh rỗi để đi du lịch, hẹn hò, tập thể dục hay ngủ nướng vào cuối tuần, theo Plymouthherald.co.uk.

Hai người đều chưa sẵn sàng sinh con sớm và tự coi mình là DINKS (cặp vợ chồng đều có công ăn việc làm, hai nguồn thu nhập và không sinh con). Họ cho rằng có em bé sẽ làm đảo lộn cuộc sống và mối quan hệ hiện tại.

Taylor tin rằng việc có con trong thời gian này là "vô trách nhiệm" vì chi phí rất đắt đỏ. Cô cũng luôn lo lắng vì chưa thể làm tròn vai trò của người mẹ.

“Mọi người luôn miệng nói rằng cuộc sống sẽ rất vất vả khi có con. Câu nói này khiến cho chúng tôi phân vân".

Chua muon sinh con anh 1

Cặp đôi ưa du lịch mạo hiểm, thích đi nghỉ dưỡng nhiều lần trong năm. Ảnh:Taylor Vasu/SWNS.

Bên cạnh đó, một trong số nguyên nhân chính khác khiến cặp đôi có suy nghĩ hoãn kế hoạch sinh con là do đại dịch Covid-19.

“Chúng tôi đã mất hai năm cuộc đời vì Covid-19. Cả hai đều đam mê xê dịch, đó luôn là nền móng duy trì cho mối quan hệ này. Bây giờ thế giới đang hoạt động trở lại, chúng tôi muốn đến thăm thú tất cả những nơi đã bỏ lỡ".

Vợ chồng nhà Vasu theo đuổi lối sống tự do và chưa muốn từ bỏ vì mục đích nào khác. Họ cho rằng một khi đã có con, việc thực hiện đam mê của bản thân sẽ là điều không thể. Ngoài ra, cặp đôi cũng tin rằng cuộc sống chỉ tập trung vào con cái sẽ khiến chúng ta quên mất bản thân và cuộc hôn nhân của mình.

Trong khi đó, hai người muốn có căn nhà và khoản tích lũy 10.000-15.000 USD trước khi chào đón em bé đầu lòng. Tự tin về mặt tài chính, hoàn thành mục tiêu du lịch và khả năng mang đến cho con cái cuộc sống tốt nhất có thể là cột mốc hai người sẵn sàng làm cha mẹ.

Cùng quan điểm với vợ, Justin chia sẻ: "Tương lai chúng tôi sẽ có con, nhưng hiện tại, tôi chỉ muốn tận hưởng thời gian bên Taylor và say đắm trong mối quan hệ tình cảm này".

Có nên kể chuyện quá khứ với nửa kia

Chia sẻ những chuyện cũ với đối tác là cách thể hiện sự trung thực và tin tưởng. Điều này cần thiết để xây dựng một mối quan hệ lành mạnh.

Sự bất công với phụ nữ luôn ẩn mình trong xã hội hiện đại

Khi nghiên cứu về nhiều mặt của đời sống như: Giao thông, y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội… phần lớn dữ liệu được thu thập từ nam giới, hoặc không phân biệt giới tính khi tiến hành khảo sát. Từ đó các nhu cầu của phụ nữ không được quan tâm đúng mức. Cuốn sách Phụ nữ vô hình của tác giả Caroline Criado Perez mang đến cho người đọc một cái nhìn khác về bình đẳng giới. Bình đẳng không nằm ở việc đặt hai giới ngang nhau khi suy xét một vấn đề cụ thể. Sự công bằng đến từ việc nhìn nhận một cách đúng đắn về các hạn chế của phụ nữ từ đó giúp họ thể hiện hết khả năng của mình và không bị tụt lại phía sau.

Lê Na

Bạn có thể quan tâm